Dương năm nay 30 tuổi, vừa lấy xong bằng thạc sĩ và chuẩn bị vào tiếp quản công ty của bố. 

Linh 27 tuổi, nhân viên văn phòng, xinh xắn. Cô yêu Dương sâu đậm và đang bị áp lực kết hôn từ gia đình.

Gần đây, các mối quan hệ của Dương bắt đầu rộng rãi hơn. Trước gia thế và sự nghiệp sáng lạng của mình, không ít các cô gái theo đuổi tán tỉnh anh chàng. Mặc dù vẫn yêu và thừa nhận Linh là người yêu chính thức, nhưng Dương lại thường xuyên trêu ghẹo, ỡm ờ với các cô nàng này.

Ban đầu, Dương lấy lí do là gặp đối tác hoặc mở rộng mối quan hệ. Nhưng sau đó, một lần tình cờ, Linh phát hiện những tin nhắn bỡn cợt đẩy đưa giữa Dương và các cô nàng khác, Linh giận dữ đi hỏi thẳng Dương thì Dương nói: “Bấy lâu nay anh chỉ có lo học hành và sự nghiệp, giờ xong rồi và anh muốn ăn chơi cho đã. 2 năm nữa anh mới có ý định lập gia đình.”

Dương không đề nghị chia tay nhưng thẳng thừng nói anh muốn ăn chơi trước khi lấy vợ hẳn. Linh một phần vì tiếc mối tình đã 2 năm, một phần vì biết rằng khó có thể tìm được một anh chàng nào hoàn hảo hơn Dương nên cô không dám nói lời chia tay.

“Mình biết anh ấy vẫn còn yêu mình và mình cũng yêu anh ấy. Vấn đề là anh ấy muốn ăn chơi cho đã. Liệu mình có nên chấp nhận chờ đợi ngày anh ấy nghiêm túc trong tình yêu này không?”

Bạn bè nghe chuyện đều rất bức xúc cho Linh: “Gặp mình thì mình bỏ. Đâu ra cái dạng đi ỡm ờ với gái khác rồi tuyên bố thẳng với người yêu là anh còn muốn chơi. Cách cư xử như vậy rõ ràng là không tôn trọng người yêu và đùa giỡn với tình yêu của Linh”.

Phần đông bạn bè Linh đều cho rằng anh chàng này rõ ràng không có tình cảm hoặc tình cảm quá hời hợt với cô nên mới ngang nhiên tuyên bố còn muốn ăn chơi cho thỏa. “Linh không nên để gánh nặng tâm lý và gia đình khiến mình mụ mị mà đưa ra những quyết định sai lầm cho hạnh phúc cả đời!”,bạn Linh khuyên.

Nhưng xét về tình trạng của Linh, đã yêu 2 năm và rơi vào áp lực tuổi tác và áp lực giục cưới của gia đình. Bên cạnh đó, Dương lại là một anh chàng có tiềm năng lớn để làm chỗ dựa sau này.

Bây giờ buông ra, cô gái thì cũng đã có tuổi, bắt đầu lười nhác bắt đầu một tình yêu mới. Mà theo câu chuyện thì anh chàng này có vẻ là “cá ngon”. Việc chia tay bây giờ sẽ có vẻ rất khó cho Linh đưa ra quyết định.

Anh vẫn muốn vui chơi…

Bước 1: Xác định tình yêu của cả hai

Vấn đề quan trọng nhất là cô gái phải xác định được tình cảm của cả hai đến đâu. Vì theo một lời nhận xét “Thái độ bày tỏ thẳng quan điểm và suy nghĩ của anh ta cũng có thể đánh giá cao sự thành thật. Như vậy còn tốt hơn mấy người cứ lén lút bắt cá hai tay mà hại đời con gái người ta chờ đợi mấy năm nữa.”

Nếu anh chàng kia còn yêu nhưng chỉ vì muốn ăn chơi cho đã thì các cô gái có thể xem tiếp bước 2.

Nhưng nếu anh ta là một gã ích kỷ, chỉ đơn thuần muốn bắt cá hai tay và xem tình yêu như trò chơi, vui thì nắm, chán thì buông. Có lẽ chia tay là giải pháp tốt nhất cho cô nàng còn hơn là mãi bám theo một người bỡn cợt với mình nhưng không có tương lai.

Bước 2: Anh vui chơi thì em cũng vui chơi

Nếu anh ta còn yêu nhưng vì lí do thầm kín nào đó mà muốn tìm nguồn vui ở nơi khác. Thì cô gái nên xem lại bản thân, có phải vì áp lực tuổi tác, gia đình đã khiến cô gái luôn bị dằn vặt. Khuôn mặt đã ít cười hơn những ngày mới quen nhau, tính tình trở nên cáu gắt và luôn mồm nhắc về việc kết hôn, tâm hồn già cỗi và không tha thiết chăm sóc bản thân nữa.

Nếu thật sự như vậy, thì bước đầu tiên không phải là tìm cách níu kéo anh ấy mà phải cho anh ấy nhận ra cô gái mới chính là niềm vui và hạnh phúc nhất thế giới. Hãy để anh ta vui chơi, còn cô gái dành thời gian để chăm sóc bản thân, làm tươi mới lại cuộc sống của mình, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bè bạn và các mối quan hệ xã hội.

Tuyệt đối không bi lụy, van xin, níu kéo anh ta. Cái quan trọng là phải luôn làm mình mới mẻ, xinh đẹp hơn. Nếu anh ta còn yêu cô gái thì nhất định, sự tự tin, độc lập, trưởng thành này sẽ cuốn hút anh chàng quay lại với lời đề nghị kết hôn sớm nhất.

Hãy làm cho anh chàng thấy tiếc nuối khi bỏ cô gái để đi ỡm ờ với các cô khác.

 

Truyện khác cùng thể loại: