Long là 1 sinh viên nghèo trường Đại Học Lao Đông Xã Hội, sinh ra trên mảnh đất nghèo cằn cỗi Long cố vươn ra khỏi cái nghèo, quyết tâm đi học. Rồi tinh cờ vào 1 ngày hè trên mảnh đất khách Long đi làm thêm đã tình cờ gặp 1 bạn gái Tên Dung nhà ở thị trấn của thu đô và rồi 2 người đã yêu nhau. Anh chàng thấy hạnh phúc khi bắt gặp người con gái xinh đẹp và ngoại hình cũng khá ưa mắt.

Mỗi lần gặp Dung đưa Dung đi chơi Long chuẩn bị 1 khoản tiền không nhỏ vì Dung kém Long 4 tuổi nên tính còn trẻ con khi đi thì Nàng muốn mua cái gì Long cũng chiều. Rồi vào 1 buổi chiều định mệnh 2 người gặp nhau đi siêu thị Bigc chơi và mua sắm xong nhà ai đấy về, kể từ đó Long k còn cơ hội được gặp Dung nữa, tình yêu đã kết thúc ở đây.

Khi đó Dung yêu 1 đại gia học cùng lớp được cậu ấm này chiều hết cỡ. Bẵng thời gian trôi qua Long không yêu ai khác mà chỉ sống 1 cuộc sống thanh thản, khi Long tốt nghiệp Cao đẳng đi làm nhân viên Văn Thư tại 1 trường Đại Học tại Hà Nội. Tình cờ 1 hôm có cô bạn của Long cho biết hôm nay ở trên lớp Dung xin số điện thoại của Long c[color=blue]ó việc gì ý. Khi biết tin đó Long giật mình tự nhủ chắc lại hỏi vấn đề thi đại học chọn vào trường mình đang làm đây.

Hai ngày sau thì Long nhận được tin nhắn hỏi thăm của Dung. Y như dự đoán khi đó Dung đang trong thời gian chuẩn bị thi tốt nghiệp và làm hồ sơ thi đại học đang băn khoan không biết làm cách nào đành hỏi Long đã qua giai đoạn này thì tư vấn. Thế rồi Long đã giúp Dung hoàn thiện Hồ Sơ như Mong muốn. Khi đón Long chuyển về công tác tại 1 trường THPT ở gần nhà Dung. Tình yêu lại bắt đầu lúc đó L đã tính chắc chắn lần này quay lại thì nhất định Dũng sẽ không bao giờ rời xa mình lần nữa nhưng Long vẫn mặc cả trước Với Dung rằng “nếu xác định yêu anh thì phải lấy anh chứ đừng có mà yêu xong lại bỏ mà anh nói trức là a không có gì ngoài tình cảm đâu nếu yêu thì yêu còn không thì đừng làm khổ nhau”. Và DUng đã chấp nhận yêu Long đến kỳ thi tốt nghiệp rất may là Trường Long đi coi thi tại Hội đồng thi trường Dung học, may quá Dung lại là học sinh học lực thuộc dạng trung bình thôi, lên Dung rất vui khi đó.

Khổ lỗi Long lại không được đi coi thi trường đó mà lại làm thi tại trường Long học, nhưng không sao có đồng nghiệp của Long rồi. Long gọi Dung đi gặp đồng nghiệp của Long , Long nhờ đồng nghiệp giúp đỡ, và rồi kỳ thi diễ ra rất suôn sẻ với Dung. Sau khi thi xong Dung đạt kết quả cao và tiếp tục vào kỳ thi đại học cao đẳng nhưng Không đỗ được. Dung quyết định đi theo ngành sư phạm mầm non. Thế rồi tình yêu vẫn tiếp tục bước sang 1 giai đoạn mới một chặng đường mới. Họ yêu thương nhau chiều chuộng nhau hết mình muốn gì cũng được. Long đã xin phép gia đình Dung và đưa Dung ra mắt gia đình bạn bè, ai cũng khen xinh ngoan. Tình yêu có những lúc sứt mẻ nhưng song rồi chuyện đâu đã có đó. Vào 1 ngày mùa Long về nhà Dung làm giúp gặt hái Long không phải đi gặp nhưng ở nhà phơi thóc cùng anh trai của Dung, Anh trai Dung thì lại bị tim bẩn sinh lên thể năng kém phát triển.

Nên chỉ làm được việc nhà trưa đi gặt về Long kêu bị dặm ngứa lên Dung mang thuốc bôi ngứa ra bôi cho Long , bôi hết bên ngoài còn bên trong Dung không bôi được Long đã tự lấy bôi khi bôi Long cứ thấy Dung ngồi nhìn Long. Long liền hỏi “sao thấy anh bôi hết nhiều quá sót ruột àh?”, Dung trả lời “Không có gì mà sót thuốc này em có mất tiền mua đâu”, Long hỏi ” Sao lại không mất tiền mua ai cho àh?”, Dung ngập ngừng trả lời ” Hôm bố em bị ngứa có bác làm ở viện Huyện mang cho” . Long ” Vậy àh” . Bôi xong cả 2 ra giếng rửa tay Long tog mò thấy lọ sữa tắm tô để ở bể Long bảo” Có lọ sữa tắm sịn, to thế kia tắm khi nào cho hêt”, Dung trả lời ” Sịn gì em vừa mua hôm qua ngoài siêu thị có 120k thôi mà”. Long về nhà Dung thì được gia đình quý lắm mỗi khi có việc gì bố Dung lại bảo gọi Long vào ăn cơm. Rôi tối về ăn cơm cùng chủ nhà trọ Long được chị nhà chủ nói nhỏ ” Sao em hiền thế anh C anh ấy bảo Em hiền quá người Yêu nên chơi toàn để Thằng B nó ve vãn. Hôm qua nó mua bao nhiêu quà gửi cho Dung đấy, Mua Thuốc ngứa này sữa tắm này khăn lạnh này, Nó hỏi chị là có nên gửi cho Dung không chị bảo không chẳng nhẽ Phong và gia đình Dung không no được cho Dung những thứ đó mà em mua những thứ đó”.

Nói rồi nhưng B vẫn đi gửi cho Dung, khi về B kể lại với chủ nhà là gửi quên không trả tiền cước xe luôn xuống đó Dung nhận quà rồi lại phải trả ngại quá. Long vẫn bình tĩnh nghe hết câu chuyện, rồi ngồi nhắn tin hỏi Dung ” Em có dấu a chuyện gì không?” Dung trả lời ” Em chẳng có gì mà phải dấu anh ca”, Long hỏi lại lần nữa “thật không?”, Dung bảo ” Thật”. Phong hỏi lại” Thế Thuốc bôi ngứa hôm nay em cho anh bôi là ở đâu ra, Sữa tắm có phải em mua k?”, Dung không trả lời nữa lúc sau thấy B chạy về hỏi thất thanh ” Anh Phong! Ai bảo anh là em mua quà cho Dung?”….. B đã thề thót là tặng quà Dung không ai ở xóm trọ này biết cả, nhưng thật ra Long là người biết sau cùng.

Mọi chuyện thật là rắc rối rõ ràng Long biết Bằng có tình cảm với Dung vì mất lần mua quà , cho Dung tiền L đều biết nhưng không nói. Vậy là mọi chuyện đã được L giải quyết êm suôi bằng cách khi ngồi nói chuyện với chị chủ nhà Long đã ghi âm lại mọi chuyện và ngồi nói chuyện với bạn bè xóm trọ. Nhưng xong tình yêu vẫn tiếp tục. Dung đòi bất cứ thứ gì dù có hay không có Long cũng cố gắng xoay sở để mua cho vừa lòng Dung, Điện thoại , váy, cặp sách…Thập chí cả nhẫn đính hôn Long cũng mua. Thứ cuối cùng là 1 dây truyền bằng vàng và mua đất ở Hà Nội xây nhà ở đó là Long chưa mua được. Thế rồi sinh nhật Long trôi qua Dung cũng giành cho Long món quà gọi là hp, gần 20 tháng 10 Long mua bó mía và gọi Dung ra đưa cho bảo mang về ăn Dung ra lấy Long bảo cũng săp 20 tháng 10 rồi anh cũng chưa được lấy lương thôi em cầm tạm mua gì thì mua, a cũng chẳng biết mua cái gì nữa, cái gì cũng mua rồi.

Dung giật gân nói” Cái gì ngày gì mà có từng này” Long trả lời “20 tháng 10” Dung đáp lại “20 tháng 10 mà có thế này”…. Vậy là tình yêu tan vớ từ đây. Kết thúc cuộc tình Long âu sầu đau đớn. Thất vọng vô cùng suy sụp tút cùng. Thế nhưng khi chia tay rồi Dung không hề buông tha cho Long có 1 lần tai nạn xe máy Dung cũng gọi Long, Long sãn sàng bỏ tiền ra đền người ta rồi đi sửa xe cho Dung,… Đây cũng là bài học cho những người đang yêu và chưa yêu. hạnh phúc hết rồi.

 

Truyện khác cùng thể loại: