Em không biết đến bây giờ tim mình có đập nữa không, chỉ thấy mỗi hơi thở đều khiến em buốt nhói. Nước mắt đã cạn rồi sao nỗi đau cứ đầy thêm mãi. Em có thể làm gì?

Ba năm mình bên nhau, em đã làm tất cả những gì có thể để vượt qua mọi rào cản mà dành trọn vẹn tình yêu cho anh. Em đã tin vào mọi lời anh nói: “Anh yêu em nhiều lắm, chờ em học xong chúng ta sẽ đi đến một nơi thật xa, chỉ cần ở bên em anh có thể làm được tất cả. Bây giờ thời đại mới rồi, không phải như trước nữa. Anh không sợ gì hết. Chúng mình thỉnh thoảng về thăm bố mẹ là được”. 

Em đã tin anh. Tin anh như tin vào những gì tốt đẹp nhất mà cuộc sống vốn quá khắc nghiệt này còn có được. Tin anh như tin vào chút ánh sáng duy nhất để  em có thể hi vọng mà sống tiếp trong hiện tại và mơ về tương lai .

Anh có lẽ không biết thế nào là sự tổn thương, không biết cái đau đớn của một người bị người mình yêu lừa dối. Tim em đã vỡ rồi, sao anh còn nhẫn tâm dẫm đạp dưới chân anh cho nát vụn thế.

“Em à, anh chỉ yêu mình em nhưng anh phải lấy người khác. Anh mới quen cô ấy 4 tháng thôi, anh không yêu cô ấy nhiều bằng yêu em. Em thông cảm, anh làm thế vì bố mẹ muốn anh lấy vợ”.

Có cái vừa vỡ ra trong lồng ngực, nó lớn hơn một nỗi đau, ngơ ngác, bàng hoàng, quay cuồng, trống rỗng. Là thật sao?… Không thể…Không phải…

“Anh không muốn cưới đâu vì cô ấy bảo năm nay không hợp tuổi cô ấy, nhưng bố mẹ muốn anh cưới ngay. Em đừng giận nhé, vui vẻ lên. Khi nào tổ chức anh sẽ báo trước cho em vài tháng”

Trời ơi, giá như có thể hét lên, gào thét lên, có thể phá tan một cái gì đó. Chỉ còn 3 tháng nữa em ra trường. Sao có thể như thế hả anh?

Người ta có thể chia  tay nhau khi không còn yêu nữa bằng rất nhiều cách, sao anh có thể vứt bỏ em như phủi một hạt bụi trên áo mình mà dửng dưng đến vậy. Người con gái ấy có thể cho anh nhiều thứ hơn em. Em sai rồi vì em đã quá yêu và tin anh mà quên mất rằng con người ta  trước hết phải sống vì bản thân mình. Anh chỉ sống vì chính bản thân anh. Em choáng váng nhận ra một điều: Khi cần đạt được mục đích, anh có thể tàn nhẫn đến tận cùng. Nhưng một người có thể dẫm đạp lên người này để vui thú với người khác liệu có bao giờ biết được thế nào là tình yêu và hạnh phúc không?

“Thường thì ngày nào anh cũng đến với cô ấy, anh không thấy nhớ lắm nên hai ngày  rồi anh đã đến đâu. Mỗi lần anh ôm và hôn cô ấy là lại tưởng là em. Mặc kệ chuyện gì xảy ra, anh em mình cứ yêu nhau là được. Vấn đề là em phải tin tưởng anh”.

Không yêu nữa thì có thể nói lời chia tay. Không phải tình yêu nào cũng đi được đến cái đích của hạnh phúc nhưng đừng đem nó ra làm trò đùa cợt, em không rẻ mạt đến thế đâu. Con người ta ai cũng bằng xương bằng thịt, không phải là gỗ đá đâu anh, đừng tàn nhẫn với nhau đến thế.

Nhưng anh à, cuộc sống con người ngắn ngủi lắm. Toan tính mà làm gì, toan tính để được gì hả anh? Liệu rồi anh có sống được hết cuộc đời mình với những tính toán, đổi chác, hơn thiệt đó không. Em dại dột nên chỉ biết sống theo những cảm xúc có thật trong trái tim mình nên yêu cũng là thật, nỗi đau cũng là thật. Chỉ mỗi anh là không thật với em thôi.

Em biết giờ này anh đang mãn nguyện lắm với sự chọn lựa của mình. Em đâu có tư cách gì để can thiệp vào hạnh phúc của anh. Vì tình yêu, niềm tin, những lời hứa hẹn, chỉ thiêng liêng khi người ta chân thực. Còn khi đã phủi tay mà bước, thì cả nghìn lời cũng theo gió mà bay thôi. Gió cuốn hết rồi phải không anh?!

 

 

Truyện khác cùng thể loại: