Tôi cưới chồng được 5 năm. Thời gian bên chồng tôi rất hạnh phúc. Cho đến một ngày anh xuất hiện, tôi đã phát hiện ra khoảng trống trong trái tim mình.

Tôi là một người đàn bà tham lam. Có lẽ ! Người ta bảo tình yêu chỉ có một nhưng tôi lại mang nó san sẻ thành hai. Tôi không sợ rằng rồi một ngày tôi sẽ phải đứng trước sự chọn lựa: Hoặc là anh hoặc là chồng.

Nói ra các bạn sẽ chửi tôi: “Một con đàn bà lăng loàn sao có quyền chọn lựa. Nếu tôi là chồng ả, tôi bỏ ả ngay”. Vâng! Tôi đáng bị chồng bỏ, đáng bị nguyền rủa, đáng bị chì chiết… Nhưng chồng tôi không phải là một kẻ vũ phu, bặm trợn như thế. Chồng rất yêu thương, chiều chuộng tôi ngay cả khi sắp đánh mất tôi. Chồng làm cho tôi trở thành người đàn bà hạnh phúc!

Ở nhà có chồng yêu…

Vâng! Hạnh phúc tưởng chừng như là cái quan trọng nhất trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng. Còn cần gì hơn hạnh phúc? Và có lẽ, vì mãi sống trong hạnh phúc, vì đã quá quen thuộc sự chiều chuộng của chồng tôi đâm ra hư hỏng.

Tôi đã ngoại tình với anh

– Người đàn ông lần thứ hai đi ngang đời tôi. Anh là trưởng phòng mới của bộ phận nơi tôi làm. Anh một người đàn ông trầm tính, khác hẳn với sự sôi nổi nhiệt tình của chồng tôi. Ở anh có một cái gì đó khiến tôi thấy vừa lạ lạ vừa thân quen. Rồi những lần làm việc tôi lén nhìn anh như để cố khơi ngợi về một gương mặt mà mình đã từng gặp đâu đó. Những lúc như thế, vô tình anh chạm vào mắt tôi khiến hai má tôi đỏ bưng, đầy ái ngại.

Ngày ngày đi làm, tôi nói chuyện với anh nhiều hơn nhưng chỉ là câu chuyện gần như từ một phía. Tôi không biết sao tôi lại trở nên như thế. Đứng trước một người đàn ông lạ tôi lại mở lòng đến vậy. Bẵng đi một thời gian, anh để lại tin nhắn cho tôi rằng: “Hay là mình yêu nhau đi, cô thủ quỷ có mái tóc dài của lớp C”. Tôi đã hết sức ngạc nhiên. Hóa ra người đó là anh, thằng con trai ngồi bàn chót, lầm lì ngày nào và là người 3 năm trung học yêu đơn phương tôi. Vậy mà tôi không hề nhận ra. Đã 15 năm trôi qua!

 

Sau lời nhắn ấy, chúng tôi bắt đầu nói chuyện tự nhiên hơn. Chuyện nhận lời yêu với anh tôi không đề cập tới. Anh biết tôi đã có chồng nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến sự quan tâm anh dành cho tôi. Rồi một lần tôi đã cảm động trước lời câu hôn của anh. Lúc đó tôi càng thấy có lỗi với chồng mình nhưng cảm xúc trong trái tim tôi khiến tôi không thể nào từ chối…

Tôi bắt đầu cuộc tình vụng trộm với anh một thời gian dài. Rồi một ngày tôi phát hiện mình có thai. Tôi hoảng hốt vì không biết chủ nhân là ai. Anh hay là chồng?

Tôi cưới chồng được 5 năm nhưng vẫn chưa có con. Vì 4 năm đầu là thời gian chúng tôi thực hiện kế hoạch để lo chuyện làm ăn trước. Sau này mới bắt đầu quan hệ bình thường nhưng vẫn chưa có kết quả.

Tôi nghĩ đến chủ nhân cái thai phần nhiều là của người tình nhưng không dám chắc chắn. Tôi đem chuyện tôi mang thai nói cho chồng. Tôi thấy chồng chỉ gượng cười rồi suy nghĩ điều gì đó.  Tôi thấy day dứt trong lòng.

Phần người tình, khi biết chuyện tôi có thai, phản ứng của anh là im lặng. Một hồi sau anh mới bảo: “Mình cứ phải sống mãi như thế này sao em? Hay em quyết định đi. Anh không muốn trốn tránh hoài. Sợ em khổ?”.

Tôi thấy khó khăn vô cùng! Không phải chỉ vì câu nói của người tình mà là cả tin nhắn của chồng tôi: “Em cứ về bên người ta. Anh sao cũng được, miễn là em hạnh phúc!”.

 

Giữa ngã 3 đường tình…

Giữa hai người đàn ông ấy tôi không biết mình phải thế nào. Ai cũng yêu thương tôi, chăm sóc tôi chu đáo. Về phần tôi, tôi lại có tình cảm với cả hai. Tôi thấy mình may mắn vô cùng khi có hai người đàn ông tốt yêu thương tôi hết mực. Nhưng điều đó lại càng làm tôi thấy khó khăn, tội lỗi. Suy nghĩ nhiều khiến tôi sắp kiệt sức.

 

Các bạn à! Tình yêu có phải là duy nhất! Hay là chính tôi không xác định được đâu là tình yêu, đâu là những cái na ná tình yêu!? Tôi phải làm như thế nào để không phải gây tổn thương cho cả hai người? Dù biết rằng toàn bộ lỗi lầm là do tôi gây nên, tôi vẫn cần một hướng đi đúng đắn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC (2)
Mình cũng không thấy có gì làm lạ lắm trong chuyện này, thật ra nếu đứng ở vị trí của bạn thì mình hiểu. Nhưng bạn chỉ nên chọn 1 mak thôi không nên tham lam để lâu ngày rồi mất tất cả bạn ạh. bạn may man dk 2 ng cung iu thương nhung trong cuộc sống ngoài chữ tình còn có chữ nghĩa…bạn hiểu không? Vì thế, đừng làm tổn thương người thật lòng iu bạn. vậy ở đây ai mới là người iu bạn thương bạn nhiu hơn, có thể ở bên bạn lúc bạn cần…muốn biết rõ thì bạn phải thử…và để sau này không hối hận. chak bạn đủ thông minh để thử xem ai iu ban hơn, ai san san làm tất cả vì bạn và sống có tình có nghĩa với bạn. còn nữa, bạn hãy xác minh xem đứa con đó là của ai? điều này rất quan trong…vì khog6 người đàn ông nào mún nuôi con cua người khác đâu bạn ạh. về minh nếu là minh, mình sẽ tìm cách an toàn để quay về bên chồng…vì ng đàn ông kia chi danh cho ban thứ tình cảm ma khi đi hok anh ta khao khat ma thoi….hiện tai ng đã sống vs bạn đi vs bạn cả 1 quãng đường dài là chồng bạn. Liệu ng đàn ông kia…1 ngay nào đó có nghĩ rằng: cô ấy bỏ chồng để đến vs mình thì cũng có thể bỏ mình đề đi theo thằng khác…đừng lựa chọn sai lầm để rồi không còn đường quay lại bạn ạh. chuc bạn lun biết trân trọng những gì mình dag có.
 

Truyện khác cùng thể loại: