Tôi đã có gia đình và có hai con gái thật xinh, chồng tôi là một người đàn ông mẫu mực hiền lành. Cuộc sống vợ chồng đang êm ấm thì tôi say nắng với một người đàn ông đáng tuổi cha chú mình, tôi lao vào ông ta như con thiêu thân lao vào lửa vậy.

Ông ta chẳng có gì ngoài cái mác lịch sự đàng hoàng, nhưng ẩn đằng sau vẻ bề ngoài đó là cả một sự toan tính lợi dụng và rất dâm đãng. Thời gian quen tôi ông ta còn quen và đi ngủ rất nhiều người, tôi cứ tưởng ông ta chung tình với mình nhưng hóa ra ông ta là loại người đê tiện như vậy đó.

Tôi cũng đâu phải tay vừa, tôi cứ để cho ông ta vẽ ngựa vẽ voi và rồi những gì tôi suy tính rồi cũng đến. Một lần ông ta hỏi tiền tôi lịch sự đưa nhưng tiếp sau bao nhiêu lần nữa ông ta ăn quen cứ hỏi nữa, tôi nghĩ đàn ông gì mà kì cục quá, nhưng vì số tiền ông ta hỏi không nhiều nên tôi vẫn đáp ứng.

Cho đến đỉnh điểm của sự tiền ông ta bảo cho ông ta vay 5 triệu để đổi iPhone 4, lúc này tôi mới ngỡ ra một điều là ông ta chỉ lợi dụng mình thôi, và tôi đã nhắn tin cho ông ta tôi nói để hiểu một con người quá dễ phải không anh, ông ta điên tiết nói lung tung. Tôi nghĩ chồng con tôi là người đáng được hưởng tất cả những thứ ấy còn ông ta có quyền gì mà đòi hỏi tôi phải cung phụng kia chứ. Tôi chơi nhưng đâu có ngu mà đem của cho người khác, nhiều đêm nằm suy nghĩ tôi được gì và mất gì khi quen ông ta, tôi tự cười thầm một mình vì ông ta cũng hạng cáo già nhưng gặp tôi càng già cáo hơn ông ấy nữa.

Tôi cứ ngỡ vẻ bề ngoài lịch sự chỉn chu và xài hàng hiệu như thế chắc gia đình ông ta cũng khá giả lắm. Tình cờ một lần có dịp ra Quãng Ngãi đám cưới bạn thân, tôi đã tìm hiểu về gia cảnh của ông ta, trời ơi căn nhà cấp 4 sập xệ ẩm thấp tối tăm mà cứ ra vẻ ta đây đại gia, chắc là ông ta sắm cái mác như thế để câu mồi đem tiền về nuôi vợ con đây mà. Thảo nào mà bạn tôi nói tôi không tin nhưng khi chứng kiến tất cả tôi đã đúc kết lại một điều rằng, đừng nên nhìn vào hình thức của một con người mà hãy nhìn vào tư cách và những gì người ta làm sẽ thể hiện lên tất cả.

Tôi mong ông ta đọc được những dòng này mà sửa lại tư cách của mình và sống đàng hoàng hơn, đừng nghĩ ai cũng ngu như mình, vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Từ lúc đó tôi thấy ghê tởm con người của ông, tôi mong các bạn đừng bị say nắng như tôi mà nếu có say nắng cũng thật tỉnh táo như tôi nhé!

 

 

Truyện khác cùng thể loại: