Chúng tôi yêu nhau từ năm thứ 2 đại học, đến nay đã 7 năm rồi. Càng ngày tôi càng thấy chúng tôi không đủ hợp nhau để đi đến hôn nhân. Tôi đã nhiều lần bóng gió nói với cô ấy rằng nếu lấy tôi, cô ấy sẽ không hạnh phúc. Nhưng tôi đưa ra lý do gì, cô ấy cũng gạt đi và chứng minh rằng với cô ấy, đó không phải vấn đề, miễn hai đứa yêu nhau, có tình yêu là vượt qua được hết.

Khổ quá nhưng tình yêu của tôi đâu còn mãnh liệt như trước. Một nghiên cứu nào đó đã khẳng định rằng tình yêu khó tồn tại quá 5 năm vì sự quen thuộc và nhàm chán ngày càng tăng. Nhưng là một người đàn ông có lương tâm, làm sao tôi có thể nói thẳng với người con gái đã hết lòng yêu tôi, dâng hiến hết cho tôi rằng tôi không yêu cô ấy nữa vì đã quá quen thuộc nhau rồi?

Nhưng nếu cứ thế này mãi, đến khi cô ấy nhiều tuổi thì tôi buộc phải cưới mất. Hôn nhân không tình yêu thì người đau khổ nhất vẫn là phụ nữ. Vì vậy nên chúng tôi phải chia tay thôi. Vì không muốn tàn nhẫn làm cô ấy tổn thương khi bị người yêu bỏ, tôi cố làm cho mình xấu xí, cư xử tệ hại để cô ấy chán mà bỏ tôi, nhưng cho dù tôi đối xử tàn nhẫn, quá quắt thế nào, cô ấy cũng chỉ khóc thầm đau khổ và ra sức chiều chuộng tôi hơn.

Sao lại có người phụ nữ cố chấp đến mức tự làm khổ mình và làm khó người khác như vậy? Tôi có nên biến mất, cắt đứt mọi liên lạc để cô ấy có cơ hội làm lại với người khác không?

Chuyên gia trả lời:

Bạn nói muốn chia tay vì tương lai của cô ấy, nhưng có lẽ tự bạn cũng biết rằng mục đích chính là muốn bỏ người yêu mà không mang tiếng đàn ông bạc tình. Nhưng dù thế nào, khi một trong hai người đã không còn tình yêu nữa, chia tay vẫn là điều nên làm. Vấn đề là chia tay như thế nào để giữ lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt nhau, để ít gây tổn thương cho “đối phương” nhất, để cô ấy có niềm tin tìm hạnh phúc mới…

Cách bạn đang làm gây tổn thương và đau khổ rất nhiều cho cô ấy, và cũng không làm cho hình ảnh của bạn tốt hơn. Hãy thẳng thắn bạn ạ, đừng cố đẩy trách nhiệm nói lời chia tay cho bạn gái, cũng đừng im lặng biến mất một cách khó hiểu, vì đó không phải lối cư xử đàng hoàng của một người đàn ông dám chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Bị người yêu bỏ, dĩ nhiên cô ấy sẽ đau khổ. Nhưng nếu bạn chia tay một cách thẳng thắn, cô ấy sẽ cảm thấy được tôn trọng và cũng sẽ tôn trọng bạn hơn, đồng thời sẽ tránh được tình trạng mất hết niềm tin vào đàn ông. Chúc bạn hành động sáng suốt.

 

Truyện khác cùng thể loại: