1014040_709068052488578_6692111451090003909_n

Hôm nay Vy lại một mình đi bộ ra biển, đã 3 hôm kể từ ngày Nam nói chia tay cô đều như vậy. Bạn bè cùng lớp chẳng ai biết, và cũng không thể biết được vì mỗi khi tới lớp cô luôn tỏ ra vui vẻ, đùa giỡn với tất cả mọi người. Chỉ có cái Na bạn cùng phòng là không thể dấu nổi. Ở với nhau đến 2 năm trời cái Na là người hiểu và thương nó nhất, hoàn cảnh của hai đứa cũng không khá giả gì, bố mẹ ở nhà cũng làm nông thôi. Mấy hôm nay Na luôn động viên cô bạn thân là cái thằng đó nó chẳng đáng để mi phải hành hạ bản thân như thế này đâu, vì Na biết mấy hôm nay cô không chịu ăn uống gì, khi thì được nửa bát cơm có khi thì không. Thấy bạn thế nên từ nấu ăn đến giặt giũ cô luôn dành phần.

Vy và Nam yêu nhau gần một năm trời, Nam là mối tình đầu của cô và cô yêu Nam chân thành cuộc nhiệt hơn lúc nào hết. Mỗi khi nam kêu mệt cô đều sang phòng nấu ăn giặt giũ cho Nam, có hôm cô không kip nấu ăn vừa đi học về là chạy đi mua cơm đem sang phòng cho Nam. Hôm nào Nam hết tiền cô đều đưa cho Nam tiêu tạm, cô đi dạy nên cũng có một khoản tiên tiêu vặt nhỏ.
…còn về phần Nam, lúc mới yêu tán tỉnh cậu ấy cũng ngọt ngào, quan tâm cô lắm. Nhưng từ khi cô chấp nhận trao đi tấm thân trọng trắng của bản thân mình thì Nam càng tỏ ra thờ ơ với cô nhiều hơn. Có ngày Nam nhắn cho cô được 2 tin, toàn là cô gọi hỏi hạn dặn dò đủ thứ. Có hôm cô nhắn tin không thấy Nam trả lời gọi cũng không nghe luôn, cô vội vàng đẹp xe qua phòng thì thấy Nam đang ngồi chơi game cô thở phào nhẹ nhõm nhưng trong lòng đầy tủi thân.

Đã có thời gian cái Na thường xuyên bắt gặp Nam đi chơi thân mật với một cô gái khác, trong khi tối hôm đó cô gọi điện cho anh thì anh bảo anh đang đi ở nhà làm bài, có hôm thì Nam bảo anh đang đi sinh nhật bạn.

Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, Nam nói chia tay cô. “Anh cảm thấy dạo này tình cảm của anh dành cho em không còn nhiều nữa, rồi sau này em sẽ tìm được một người đàn ông tốt hơn em” đó là những lời nói của Nam lúc chia tay Vy. Nhưng anh không biết rằng sau này cô sẽ không tốt với ai như đã từng với anh nữa cả.

Hôm nay cô đã gọi cho Nam rất nhiều lần, nhưng anh không bắt máy. Sau đó cô gọi về nhà cô hỏi đủ thử tình hình mùa vụ ở quê thế nào? các chú mợ có giúp nhà ta thu hoạch không? thằng Hải ở nhà có ngoan không mẹ, nó thi học kỳ có tốt không, bố dạo này có hay bị đau khớp không, con lợn nhà mình đẻ mấy lứa. Mẹ cô cũng hỏi ăn uống thế nào, có thiếu tiền không con? Cô không muốn mẹ phải lo lắng cho mình nhiều nên không nói thật là cô bỏ bữa mấy ngày nay.

9h cô ra về, về đến phòng cái Na thấy trên tay cô có 2 bịch nước mia và một ít táo. Cô bảo: “tao vừa mua ở ngoài đường” rồi cười hì hì. Cả hai cùng ăn táo, uống nước mía rồi nói chuyện đùa giỡn nhau đến gần 1h mới đi ngủ.

Cô tự nhủ với bản thân rằng sẽ khóc vì Nam một lần cuối cùng này nữa thôi và đêm nay nằm ôm cái Na nhưng nước mắt cô ướt đẫm. Na quay lại ôm lấy Vy nhẹ nhàng vỗ nhẽ bờ vai cô, cô cảm thấy được an ủi phần nào. Đêm đó cô nghĩ những dự định vào ngày mai, cô sẽ nghỉ học ở nhà đi chợ nấu một bữa ăn thật ngon cho cái Na vì cô mà con bạn thân của cô đã vất vả gần tuần nay, cô cũng tính sẽ dọn dẹp trang trí lại phòng trọ xinh xắn của mình. Sau tất cả mọi chuyện cô mới nhận ra rằng: “Hãy cứ yêu, hãy cứ tổn thương và đổ vỡ, nhưng đừng quên đi bản thân mình, cuộc đời này buông bỏ cũng là mạnh mẽ”.

Trong đêm có một cô gái xinh xắn mỉm cười với hai hàng nước mắt ướt đẫm

Tác giả: Lặng

 

Truyện khác cùng thể loại: