Tôi vẫn từng rất phục nàng cò hương Victoria Beckham, vì cô ấy quá giỏi để giữ một anh chàng vừa đẹp, giàu lại đào hoa bậc nhất giữa rừng thị phi – Hollywood. Thực sự là kiếm một anh bồ “ổn ổn” đã khó, nhưng giữ anh ta trong cuộc tranh cướp còn khó hơn. Tôi viết bài này với suy nghĩ: Bánh ngon thì không thể chia 5 sẻ 7. Và bạn phải giữ, vậy thôi!

Tuyệt chiêu “cướp bồ”

Một bài học của mấy cô nàng hải ngoại là: “Muốn mất chồng/bồ, cứ cho họ về Việt Nam”! Nghe đau đớn nhỉ, nhưng họ có cơ sở để nói vậy. Các chuyện tình đẹp như mơ của các sao ở nước ngoài, về Việt Nam phần lớn là đứt gánh. Có người bảo, con gái Việt đẹp, nhiều và ác hơn là… “rẻ” nữa! Nói thì chua chát, nhưng mà cái giống đàn ông lại là những kẻ nhẹ dạ cả tin và dễ sa ngã nhất trên đời!

Thu Hà (25 tuổi), xinh xắn và có tiếng trong giới truyền thông Sài Gòn, đau xót kể lại thất bại của mình: “Tôi và Ex yêu nhau được hai năm. Tôi vốn là người có nhiều mối quan hệ xã hội, nên không ngần ngại chia sẻ chuyện riêng tư, yêu đương trên FB. Ai dè những gì tôi khoe trên FB về anh bạn trai mình lại lọt mắt xanh hàng chục các “thợ săn” xấu tính. Chàng của tôi vô tình được tôi khoác lên cho bộ áo long lanh, thế là hàng loạt FB “gái lạ” add chàng, tôi lờ mờ nhận ra chàng tự tin và thích thú với cảm giác được gái Việt tán tỉnh, đeo đuổi. Cho tới tiệc sinh nhật chàng, chàng mời khá nhiều bạn FB. Có một cô gái tới, ăn mặc rất kiệm vải, giả say rồi bắt lầu lả lướt với bạn trai tôi với thái độ rất kì cục. Đỉnh điểm, cô nàng phi lên cả bàn người yêu tôi đang đứng, tung váy nhảy nhót và úp cả cái váy vào mặt bạn trai tôi!!! Tôi như bốc hỏa, cố gắng nhẫn nhịn. Nhưng đến lúc chạm chán tôi thì cô ta bỗng gào lên, gọi người yêu tôi và nói tôi đuổi cô ta đi. Người yêu tôi cũng ngà ngà say, lên cơn tự ái vì thấy tôi gây sự với bạn của chàng trong tiệc sinh nhật chàng. Tôi bị “đá” oan ức! Hai tháng sau anh có người yêu mới! Tôi tìm hiểu mới hay cô gái gây sự ở tiệc hôm đó là bạn của bạn gái mới này, làm phục vụ quán bar. Tôi ra đi đau đớn với bài học về cái bẫy “cướp bồ” mà tôi cũng chẳng ngờ có ngày mình là nạn nhân như thế này”.

Cũng dở khóc dở cười không kém, Phương Mai (23 tuổi) – một hot girl ở công ty đa quốc gia ngậm ngùi nhớ lại thời gian khủng hoảng với bạn trai vì một cô nàng mà chàng đã… trót dại: “Tôi và anh chính thức yêu nhau được hai tháng, tình yêu đang đẹp thì một dạo tôi thấy anh liên tục có tin nhắn lúc nửa đêm hay sáng sớm. Anh tự dưng đặt password cho iPhone của mình. Một hôm sau giờ làm, tôi tới quán bar quen thuộc để uống một ly cocktail, một cô gái lạ xuất hiện và ngồi cạnh tôi. Cô mở lời chào, tới câu thứ hai mắt cô ngấn lệ: “Thật ra chị đang cặp với người yêu của em đấy, mà chị cũng không biết là có phải chị đang có bầu rồi hay không nữa”. Tôi nghe sét đánh ngang tai, nhớ đến tin nhắn nửa đêm mà quay cuồng. Nhưng cũng may tôi còn đủ tỉnh táo, về nói chuyện rạch ròi với chàng thì biết họ từng quen nhau trước tôi và đã chấm dứt. Dạo gần đây, cô ấy liên hệ lại và chàng lịch sự trả lời, nhưng không có chuyện kia. Tất nhiên sau đó, chàng cũng giận dữ chấm dứt việc liên lạc kia và để yên ổn, tôi cũng không “truy” thêm nữa”.

Một kiểu bẫy khác diễn ra với Ngọc Lan (26 tuổi), một nhân viên sự kiện ở Sài Gòn. Cô nhận lời kết bạn với một chàng nước ngoài trên FB, sống ở Việt Nam, làm một nhiếp ảnh gia. Họ chat chit về phim và nhiếp ảnh, cô cũng không giấu gì chuyện mình có bạn trai và rất hạnh phúc. Một lần bạn trai đi công tác, Lan nhận lời cà phê với anh chàng kia, cũng nghĩ là để có thêm bạn thân mới. Cà phê xong, họ đi bar, uống ngà ngà say. Anh chàng kia bắt đầu tấn công, sờ soạng và hôn Lan. Thấy bất ổn, Lan đề nghị về, anh ta nói nhà anh ta thuê không về được sau 12 giờ, và nhờ qua nhà Lan. Bí quá, Lan đành rủ anh ta tới một quán bar khác, mở thâu đêm, nơi có một người bạn của Lan làm tại đó cho an toàn, rồi chia tay anh ta lúc 5 giờ sáng. Hôm sau, Lan nhận được email sấm sét của người yêu với đoạn chat của anh bạn kia, và những hình ảnh đi chơi của Lan ngày hôm qua với lời lẽ sỉ vả và kinh khủng. Ngọc Lan tâm sự: “Chúng tôi chia tay trong oan ức nhưng tôi giữ im lặng. Tôi chỉ bí mật cùng với sự trợ giúp của mấy cô bạn thân quái chiêu tìm cách truy tìm tung tích anh chàng này và ai là người đã đưa ảnh cho bạn trai tôi, và anh kia là bạn thân của cô ta, làm giáo viên dạy tiếng Anh chui ở một trung tâm nhỏ! Tôi đã khóc và quyết định sẽ nói chuyện với bạn trai cho vỡ lẽ. May mà anh đã kịp hiểu vấn đề, anh còn rất yêu tôi và nói rằng anh cũng chỉ vô tình liên hệ lại qua tin nhắn với cô ta gần đây. Quả là một bài học nhớ đời!”.

Rõ ràng, trong trò tranh ghế, nếu chỉ có 4 mà 5 người cùng chơi, thì phải có người bị loại và dĩ nhiên ai cũng nhăm nhăm tìm sơ hở của đối phương để giành phần thắng. Vậy nên, nếu bạn đang “sở hữu” một anh chàng “ngon ngọt” thì hãy biết tỉnh táo để biết mình phải giữ miếng bánh ngon như thế nào…

 

Nghệ thuật “giữ bánh”

1.  Đừng quá lố, khi chàng đã lỡ sai

Nếu chàng đã lỡ phạm lỗi, hãy vị tha để hiểu chàng hơn. Đừng kể tội chàng ở khắp nơi. Càng không nên nhiếc mắng hoặc gây áp lực, vì lúc nào đó chàng sẽ trở ra, và thậm chí cảm thấy ở bên nàng mới kia bớt ngột ngạt hơn ở cạnh bạn cả ngàn lần. Tốt nhất, hãy cho mình một khoảng im lặng để suy xét và tỏ thái độ thất vọng một cách nghiêm túc. Cân nhắc xem có thể tiếp tục với chàng không và sẽ tiếp tục như thế nào. Một sự tha thứ thực sự sẽ khiến chàng trai của bạn thấy hối lỗi và trân trọng bạn hơn rất nhiều.

2. Về nhà đóng cửa bảo nhau khi cần

Đừng bao giờ lườm nguýt, nhăn nhó, gây gổ với chàng trước mặt bạn bè hay ở nơi công cộng. Vì khi bạn gây gổ ngoài đường, chàng vì sĩ diện mà chống đối tới cùng, hoặc lắm khi để cho người ngoài biết được giữ hai người đang có xích mích sẽ là một thuận lợi cho các thợ săn xấu tính nhăm nhăm nhảy vào.

3. Mạng xã hội là con dao hai lưỡi

Khoe mình đang hạnh phúc, tốt thôi. Nhưng hãy cẩn thận vì có những người không vui khi bạn như vậy đâu. Mạng xã hội là công cụ dễ nhất cho các thợ săn khác “tiếp cận mục tiêu” một cách nhanh chóng. Càng không nên thể hiện bực tức, giận dỗi với chàng trên FB với mong muốn chàng chàng đọc và suy nghĩ, vì trước khi bạn đạt mục tiêu, các cô gái khác đã sẵn sàng coi đây là cơ hội hiếm có để nhảy vào giăng bẫy. Nếu nói điều riêng tư với chàng, hãy đặt chế độ chỉ hai bạn (hoặc một nhóm bạn thân của chàng) nhìn thấy là đủ rồi.

4. Hãy chứng minh bạn hơn tất cả bọn họ

Gái đẹp giờ nhiều vô kể, gái thông minh cũng không thiếu. Vậy bạn hơn họ điểm gì để chàng chỉ chọn bạn? Bạn đang gần chàng nhất, hãy để chàng thấy bạn là cô gái “biết chia sẻ” số 1! Thông thường, những chàng trai thành đạt luôn đề cao và đặc biệt coi trọng sự nghiệp của mình. Hãy lắng nghe những chuyện bực tức của chàng mà chàng không nói được với ai khác và tuyệt vời hơn là đưa ra cho chàng những lời khuyên, gợi ý đúng đắn khi cần. Điều này, bạn làm tốt hơn những nàng vệ tinh là cái chắc!

5. Khuyến khích việc chàng làm

Dù cả xã hội công nhận chàng tuyệt vời, thì cũng không bằng một lời ngọt ngào động viên của bạn. Chàng không tự kiêu đâu, yên tâm. Chàng sẽ thấy bạn trân trọng chàng, và còn vững tin mình có một hậu phương vững chắc. Và chàng cũng trân trọng mối quan hệ với bạn.

6. Trông chừng đúng mực, chứ đừng kiểm soát.

Đừng lén kiểm tra điện thoại, email hay làm những điều tương tự, nhưng cũng đừng vô tư mà phải nhạy cảm với những thay đổi “khác thường” của chàng. Kiểu như chàng đột nhiên nhắn tin nhiều hơn vào buổi đêm hay sáng, hoặc tỏ ra thiếu tự nhiên khi bạn vô tình ngó vào máy tính của chàng. Hãy cảm nhận bằng sự tinh tế, chứ đừng theo dõi. Thấy không ổn, hãy chia sẻ với chàng.

7. Không dọa chia tay

Đây là cách dọa dẫm vớ vẩn nhất, vì đến lúc nào đó, chàng chẳng quan tâm bạn dọa hay thật nữa, vì đã có vài cô vệ tinh sẵn sàng bước vào cuộc đời chàng. Đừng dễ dãi nói từ chia tay, vì bạn không quay lại kịp đâu!

8. Đừng để bạn gái thân của mình ở một mình với bạn trai của bạn

Tình yêu đẹp thì phải tin tưởng nhau tuyệt đối. Tình bạn thân chân tình từ thuở tóc để chỏm thì càng phải tin tưởng chứ sao. Tuy nhiên khi hai sự tin tưởng chồng lên nhau, và ở cạnh nhau thì nhiều khi lại không còn có thể tin tưởng được nữa. Hãy nhớ nhé, nguyên tắc này chẳng có gì sai nếu như bạn không muốn cùng một lúc mất đi cả hai điều đẹp đẽ nhất trên đời!

 

 

Truyện khác cùng thể loại: