in

Biệt Đội Lính Cứu Hỏa – Là Anh Hùng Hay Là Ác Quỷ – Mời Bạn Chọn

Biệt Đội Lính Cứu Hỏa của tác giả Ookubo Atsushi viết về các đội cứu hỏa đặc thù chiến đấu chống lại hiện tượng nhân thể bộc hỏa. Con người ta có thể chết vì hàng trăm nguyên nhân: tuổi già, tự sát, bệnh tật…. Nhưng có một nguyên nhân khiến loài người khiếp sợ, chết cháy – khi cơ thể con người đột nhiên biến thành quái vật lửa được gọi Viêm Nhân. 

Bố cục truyện Biệt Đội Lính Cứu Hỏa

hiện tượng bộc hỏa nhân trong biệt đội lính cứu hỏa

Bộ truyện tranh shounen Biệt Đội Lính Cứu Hỏa (có tên gốc là Enen no Shouboutai) lấy bối giả tưởng tại Tokyo, loài người đối diện với một hiện tượng mà bản thân họ không lý giải được. Không ai biết khi nào hoặc người nào là nạn nhân tiếp theo của hiện tượng Bộc Hỏa Nhân Tượng.

Con người cứ thế bốc cháy biến thành quái vật lửa, mất hết ý thức và chết trong đau đớn. Nỗi sợ chèn ép khắp hành tinh. Trên thế giới ghi nhận có nhiều người bỗng dưng bốc cháy, họ được cho là những nạn nhân đầu tiên của bộc hỏa thế hệ thứ nhất.

Thế hệ thứ hai và thứ ba dần thích nghi, thậm chí còn thức tỉnh năng lực thao túng nộ hỏa, nhưng họ lại mất hết ý thức, trở nên điên dại, cho đến khi sinh mạng lụi tàn, làm thế giới khiếp sợ dưới cái tên “hỏa nhân”.

Shinra Kusakabe – nhân vật chính của truyện Biệt Đội Lính Cứu Hỏa là một chàng trai trẻ có biệt danh là Dấu chân ác quỷ, vì chân của cậu ấy có thể bốc cháy theo ý muốn. Cậu chính là thế hệ thứ ba với năng lực tùy ý thu phát nộ hỏa và sử dụng nó mà không bị tác động gì.

Khát khao tìm ra bí mật trong quá khứ – khát khao trở thành anh hùng

khát khao trở thành anh hùng

Với khả năng thu phát nộ hỏa, chân của Shinra Kusakabe đã phát ra lửa vào cái ngày cả gia đình cậu chết cháy. Hàng xóm và mọi người xung quanh, ai cũng nghĩ Shinra chính là kẻ gây ra cái chết thương tâm cho chính gia đình mình. Nhưng chính cậu biết rằng, có một bóng đen khác đã gây ra tấn bi kịch này, và cậu quyết tâm phải tìm ra bóng đen đó.

Cậu quyết định gia nhập Biệt đội lính cứu hỏa đặc thù số 8, cùng những đồng đội trong đội ngũ chiến đấu chống lại các Viêm Nhân. Vừa để chứng minh cậu không phải là quỹ dữ, cậu chính là anh hùng, cứu giúp bảo vệ mọi người vừa để tiếp cận và tìm ra những sự thật trong quá khứ.

Sự tiến hóa của bộc hỏa nhân 

sự tiến hóa của hỏa nhân - trở thành có ý thức

Hỏa bộc dần tiến hóa trở nên có ý thức. Vậy liệu trước khi thành hỏa bộc, con người đó là thủ phạm giết người, một tên tội phạm, một người xấu thì tình hình sẽ vô cùng nguy hiểm khi hắn thành hỏa bộc và sử dụng lửa như một công cụ giết người hàng loạt?

Giết một hỏa bộc mất ý thức và giải thoát cho linh hồn của họ, vậy giết một hỏa bộc còn ý thức liệu có phải là giết người?

Biệt Đội Lính Cứu Hỏa ngày càng được đẩy lên cao trào, với các tình tiết tiến hóa của hỏa nhân cũng như những xung đột lợi ích và mục đích làm việc của các nhóm đội xung quanh Biệt Đội Cứu Hỏa Đặc Thù Số 8.

Viêm Nhân không phải hiện tượng tự phát và có ai đó âm mưu khống chế loài người bằng nỗi khiếp sợ?

thế lực đứng sau tạo nên viêm nhân - gieo rắt sợ hãi thống trị loài người

Với mục đích điều tra hiện tượng hỏa bộc hóa, Shinra buộc phải rời Đội Số 8, gia nhập Đội Số 1 để điều tra và tìm ra sự thật. Cũng chính vì yếu tố trinh thám được lồng ghép khá thú vị này mà Enen no Shouboutai còn thu hút khá đông fan yêu truyện tranh trinh thám.

Đội trưởng đội số 1 chính là người lính cứu hỏa năm xưa đã dập lửa và cứu Shinra khi gia đình anh mắc kẹt trong biển lửa. Nhưng ông ta đã giả vờ quên cậu và quên luôn mọi chuyện năm xưa. Điều này khiến cậu nghi ngờ, và quyết tâm tìm ra sự thật từ chính ông ta?

Con đường đi tìm người tạo ra Viêm Nhân ngày càng sáng tỏ cũng là lúc Shinra dần tìm ra sự thật của cuộc hỏa hoạn đã gây ra cái chết thương vong cho cả gia đình cậu 12 năm trước.

Nét vẽ, tạo hình nhân vật trong Biệt Đội Lính Cứu Hỏa

tạo hình nhân vật trong Biệt Đội Lính Cứu Hỏa

Biệt Đội Lính Cứu Hỏa thực sự là một bộ truyện manga thuộc thể loại hành động – phiêu lưu, hấp dẫn người xem. Truyện phù hợp cho những ai từng là fan của các bộ truyện tranh trinh thám xen lẫn yếu tố viễn tưởng hư cấu nhưng đậm chất anh hùng, xả thân cứu thế giới…

Có lẽ với cốt truyện vô cùng kịch tính mà truyện đã được dựng thành phim và cũng đem lại thành công không kém.

Nét vẽ và tạo hình nhân vật đậm chất anime, cổ điển kiểu Nhật, rất đơn giản nhưng lại vô cùng gần gũi, bắt mắt khiến người đọc thích thú, không hề thất vọng xíu nào.

Biệt Đội Lính Cứu Hỏa là một bộ truyện manga shounen action xen lẫn nhiều hình vẽ hơi người lớn, nội dung vô cùng hấp dẫn mà có lẽ fan của thể loại hành động – phiêu lưu không nên bỏ qua. Cuộc chiến đấu tranh để trở thành anh hùng hay ác quỷ trong mỗi con người luôn là cuộc chiến nội tâm khốc liệt và đáng suy ngẫm nhất. Chúc các bạn hài lòng với câu truyện này!

 

Đứa Bé Là Của Ai - Món Khai Vị Nhẹ Nhàng Cho Fan Đam Mỹ 6

Đứa Bé Là Của Ai – Món Khai Vị Nhẹ Nhàng Cho Fan Đam Mỹ

Death Note - Top Manga hay nhất mọi thời đại

Death Note – Vận Mệnh Đời Người Nằm Trong Một Quyển Sổ?