in

Death Note – Vận Mệnh Đời Người Nằm Trong Một Quyển Sổ?

Death Note – Quyển Sổ Thiên Mệnh của tác giả Ohba Tsugumi có lẽ là một bộ truyện tranh gối đầu giường của thế hệ 8x – 9x. Bộ truyện quá nổi tiếng và thành công của Manga Nhật Bản thời bấy giờ, viết về một cuốn sổ của Thần Chết có khả năng giết người trong 40 giây, chỉ cần người sở hữu cuốn sổ ghi tên người đó vào cuốn sổ.

Cốt truyện Death Note – Quyển Sổ Thiên Mệnh

Cốt truyện Death Note - Quyển Sổ Thiên Mệnh

Death Note vốn là cuốn sổ của tử thần Ryuk. Vì buồn chán nên ông giả vờ đánh rơi cuốn sổ xuống nhân giới, giao lại quyền sinh tử cho người phàm. Người vô tình nhặt được cuốn sổ này chính là Light Yagami – một học sinh cấp III với trí tuệ vượt trội.

Sử dụng quyền năng của cuốn sổ, Light mơ ước xây dựng một xã hội lý tưởng không tội ác, cậu đã dùng cuốn sổ như một công cụ thanh trừ, tiêu diệt, tàn sát những tên tội phạm mà theo cậu là không xứng đáng về mặt nhân phẩm.

Chính những cái chết vô cớ, những cơn đau tim không thể giải thích được của các tội nhân liên tiếp xảy ra, giới truyền thông toàn cầu bắt đầu tin có một thế lực đứng sau toàn bộ những vụ tàn sát này và gọi tên kẻ đó là Kira. 

Nhóm Lực Lượng Thực Thi Pháp Luật Đặc Nhiệm được thành lập và truy tìm dấu vết của Kira nhằm ngăn chặn hành vi giết người này của Kira. Nhóm này được dẫn dắt bởi L, vị thám tử tài ba, thông minh nhất thế giới.

Chính màn đấu trí đầy thông minh, logic của hai bộ óc thiên tài này chính là điểm nhấn làm nên sự gây cấn, hấp dẫn của bộ truyện Death Note – Quyển Sổ Thiên Mệnh.

Những thành công từ khi ra mắt cho đến nay của Death Note

Những thành công từ khi ra mắt cho đến nay của Death Note

Ban đầu, Death Note được phát hành dưới dạng các chương lẻ trên tạp chí Weekly Shonen Jump của nhà xuất bản Shueisha từ cuối năm 2003. Sau đó được tập hợp lại, và phát hành thành trọn bộ Manga dài tập và trở thành bộ truyện bán chạy thứ sáu trong lịch sử xuất bản của hãng Shueisha tính đến giữa năm 2006.

Không dừng lại ở Nhật, Death Note tiếp tục được phát hành ở nhiều nước khác như Hoa Kỳ, Pháp, Trung Quốc, Đức… tạo thành công ngoài mong đợi và được người hâm mộ bầu chọn là top 10 bộ truyện Manga hay nhất mọi thời đại.

Ngoài ra, Death Note còn được làm thành phim chuyển thể Anime truyền hình được phát sóng tại Nhật và nhiều quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam. Ăn theo đó, tiếp tục là các bộ phim điện ảnh do người đóng, series truyền hình chính kịch, nhạc kịch cũng như ra đời hàng ngàn trò chơi điện tử phục vụ giới mộ điệu thời bấy giờ. Thậm chí, hãng Netflix nổi tiếng cũng đã cho phát hành một bản chuyển thể điện ảnh Mỹ mang tên Death Note, tạo ra sức vang không kém.

Tranh cãi xoay quanh nội dung hơi hướng tâm lý tội phạm

những tranh cãi

Nhiều đọc giả, nhất là các bậc phụ huynh đã lo sợ Death Note sẽ đầu độc và tạo ra những tâm hồn bệnh hoạn, sai lệch cho con em của họ.

Liệu một người bình thường có nên được trao quyền sinh sát bất kỳ mạng sống của một ai đó mà không thông qua một tổ chức thực thi Pháp Luật nào, dù người đó có là phạm nhân không có tính người? Liệu mọi tội ác trong Death Note đã được điều tra đúng hướng, hay còn những oan ức chưa được giải mã? Liệu giết người, dù là người ác, có tội là một hành động nhân văn?

Liệu một xã hội không tội ác, một xã hội hoàn toàn trong sạch có thực sự tồn tại dưới sự điều khiển của một con người, cùng nỗi khiếp sợ kìm nén về một thế lực siêu nhiên nào đó có thể giết chết mình chỉ với vài nét chữ?

Đã có một vài trường học ở Trung Quốc học sinh vì muốn trêu chọc bạn bè và giáo viên, đã làm giả một cuốn Death Note và ghi tên họ vào đó?

Điều này rốt cuộc chỉ là một trò đùa vui không hệ lụy hay một hồi chuông cảnh tỉnh cho bản ngã phần “con” trong một con người dù tồn tại với một ngụy biện tươi đẹp “Tạo ra thế giới không tội ác”?

Dù tồn tại rất nhiều tranh cãi thời bấy giờ, nhưng không thể phủ nhận thành công vượt biên giới của Death Note ngay từ khi ra đời cho đến hôm nay. Truyện thuộc thể loại truyện tranh kinh dị kích thích và gây cấn đến tận chương cuối cùng. Dù chưa từng đọc qua truyện, hay đã từng đọc qua, doctruyen365 vẫn khuyến khích các bạn nên đọc lại bộ truyện kinh điển này để có những trải nghiệm tuyệt vời về một tác phẩm kinh điển vượt mọi thời đại như Death Note.

 

Biệt Đội Lính Cứu Hỏa - Là Anh Hùng Hay Là Ác Quỷ - Mời Bạn Chọn 7

Biệt Đội Lính Cứu Hỏa – Là Anh Hùng Hay Là Ác Quỷ – Mời Bạn Chọn

Hóa Long Ký - Tình Cảm Sư Tôn Môn Đệ Cùng Hình Ảnh Đẹp Bắt Mắt Thu Hút Fan Đam Mỹ 8

Hóa Long Ký – Tình Cảm Sư Tôn Môn Đệ Cùng Hình Ảnh Đẹp Bắt Mắt Thu Hút Fan Đam Mỹ