in

Đọc Truyện Ghost Teller Để Nghe Ma Kể Chuyện Kinh Dị Về Con Người

Truyện ma luôn làm ta liên tưởng đến những nhân vật với diện mạo kinh tởm, nhớp nháp luôn xuất hiện để làm một điều gì đó chết chóc. Thế nhưng với truyện Ghost Teller, mọi chuyện sẽ khác. Sẽ ra sao nếu truyện ma được kể từ chính nhưng con ma, nhân vật chính của câu chuyện?

Truyện Ghost Teller – Khi Những Con Ma Kể Về Chính Mình

Ngay từ tựa đề truyện Ghost Teller đã xác định rõ ràng ngôi thứ của câu chuyện. Và ngôi thứ này đã đảo lộn hoàn toàn lẽ thường thấy ở những câu chuyện ma.

Từ xưa, truyện ma là do người kể. Họ truyền miệng nhau về những điều bí ẩn khiến những người khác tò mò, về những điều khác biệt khiến và vì khác biệt nên nỗi sợ cũng từ đó mà hình thành.

Cái thế giới mà họ truyền tai nhau là một thế giới vượt xa tầm hiểu biết của con người, chưa có bất kỳ công trình khoa học nào có thể nghiên cứu được. Một thế giới có thể đang tồn tại song song với thế giới mà con người chúng ta đang tồn tại.

Truyện Ghost Teller: Tuyển tập các câu chuyện kinh dị quanh ta

Truyện Ghost Teller (Ma Kể Chuyện) là một bộ manhwa Hàn Quốc và vì lẽ đó mà nội dung truyện mang màu sắc văn hóa Hàn Quốc rất rõ rệt.

Và Hàn Quốc cũng như nhiều quốc gia châu Á khác, đều rất coi trọng những vấn đề tâm lý. Người ta thường hay bảo nhau là thà tin là có, còn hơn tin chứ đừng tin là không.

Như đã trình bày ở phần mở đầu, điểm đặc biệt của bộ truyện chính là ngôi kể. Truyện xoay quanh các câu chuyện về cuộc sống của con người qua lời kể của những con ma.

Họ lấy những câu chuyện của chính mình khi còn sống, những điều họ đã trải qua khi còn ở kiếop người hay sống cùng con người để lên án hiện thực phũ phàng, những điều đau lòng, thậm chí những hành động mà những người sống đã làm tổn thương họ.

Mỗi hồn ma khác nhau, có khi là linh hồn yêu tinh, có khi là ma, cáo chín đuôi, một thợ gặt đáng thương,…  thay phiên nhau kể những “câu chuyện ma”. Nơi học kể chuyện là trong căn phòng tối tăm, quanh một chiếc bàn. Và bối cảnh của mỗi câu chuyện lại ở những thời điểm và địa điểm khác nhau.

Tuy nhiên bối cảnh câu chuyện của họ lại gồm những con người và địa điểm khác nhau.

Đọc truyện Ghost Teller, chúng ta nhận ra rằng con người mới chính là sinh vật đáng sợ nhất trên đời, chứ không phải bất cứ một loại quái vật hay ma quỷ nào khác.

Qua những câu chuyện được kể, liên quan đến con người, bản chất trần trụi, phũ phàng, tàn nhẫn của con người dần được bộc lộ. Chúng được thể hiện qua cái cách con người đấu tranh sinh tồn, thậm chí nếu cần thì họ đều sẵn sàng chà đạp, khai trừ một ai đó.

Bộ truyện Ghost Teller đưa ra được những vấn đề của cuộc sống đến mức cực đoan khiến người đọc phải rùng mình suy nghĩ ngay cả khi không có sự hiện diện của ma.

Điểm Qua Một Vài Tình Tiết Quan Trọng Trong Bộ Truyện Ghost Teller

Như trên đã nói, mỗi một hồn ma sẽ có một câu chuyện của riêng mình. Nhân vật, thời gian, địa điểm tuỳ vào câu chuyện, tùy vào những gì hồn ma đã chứng kiến và trải qua.

Hầu hết các câu chuyện đều tập trung vào các vấn đề của cuộc sống: tình yêu, sự phản bội, ích kỷ, tranh giành quyền lực và nhiều vấn đề khác.

Càng đọc bộ truyện tranh manhwa này, bạn sẽ càng không thể hiểu được ai sẽ là điều đáng sợ hơn: Ma hay Người?

Điểm qua một vài chủ đề trong bộ truyện Ghost Teller

Mặc dù Truyện Ghost Teller được xếp vào truyện tranh thể loại kinh dị. Thế nhưng, bộ truyện cũng không phải hoàn toàn phủ một màu đen tối. Đâu đó vẫn có một chút hài hước dí dỏm khiến nội dung trở nên linh hoạt, hấp dẫn hơn.

Nhìn chung các hồn ma đều là nạn nhân trong chính câu chuyện của mình và tính cách của họ chưa được thể hiện rõ. 

Tuy nhiên các nhân vật “con người” trong các câu chuyện đều có điểm chung. Những con người này đều có độ tuổi, địa vị khác nhau trong cuộc sống thế nhưng họ đều để cảm xúc lấn át, chi phối hành động. Họ để bản ngã của mình bị điều khiển bởi những cảm xúc ghen tuông, kiêu hãnh, hận thù, … và rồi khi tay nhanh hơn não thì họ có những hành động hoàn toàn sai lệch.

Đánh giá chung về bộ truyện Ghost Teller

Không bàn về nội dung truyện nữa vì khen nhiều thì mất hay. Bởi tác giả đã quá thành công trong việc sắp đặt những thông tin, chi tiết truyện vô cùng hợp lý. Đặc biệt là việc quan sát cuộc sống ở những khía cạnh được giấu kín để bộ truyện trở nên ý nghĩa hơn so với một bộ truyện thể loại kinh dị.

Bên cạnh những câu chuyện, hệ thống nhân vật được xây dựng cực kỳ thành công. Các nhân vật được khai thác ở nhiều dạng khác nhau, lúc là ma, lúc là yêu, với đa dạng những cảm xúc trong câu chuyện của chính mình. Sự nhấn mạnh ở biểu cảm chính là cách để tạo khoảnh khắc, điểm nhấn trong bộ truyện.

Sự nhấn mạnh ở biểu cảm chính là cách để tạo khoảnh khắc, điểm nhấn trong bộ truyện.

Do đây là bộ webtoon màu nên việc sử dụng màu sắc cũng là điều đáng lưu ý. Ví dụ một bối cảnh hạnh phúc được đưa ra một màu sắc tươi sáng thì ngay sau đó lại trở nên tăm tối với những nỗi kinh hoàng đang xảy ra trong câu chuyện.

Đặc biệt màu sắc khi có sự xuất hiện của những hồn ma luôn có màu tối hơn, hoặc đó là cách để tác giả thể hiện cảm xúc của chúng đối với con người. Hoặc cũng có thể vì chúng đã chết đi nên màu sắc không có dấu hiệu của sự sống.

Bộ truyện Ghost Teller là một bộ truyện tranh horror và cụ thể hơn nó đã tập trung vào khía cạnh tâm lý kinh dị. Điều này đưa ra một câu hỏi rằng liệu ma chết không đáng sợ mà đáng sợ nhất là ma sống? Nếu bạn muốn trải nghiệm một bộ truyện tâm lý kinh dị thì đây là một gợi ý!

Truyện tranh 18+ hàn quốc tinh cảm

Truyện Tranh 18+ Hàn Quốc Tình Cảm – Top 10 Cực Hay Không Thể Bỏ Qua

Ngất Ngây Với Phiên Bản Cosplay Enterprise Trong Truyện Azur Lane của Coser Người Nhật

Ngất Ngây Với Màn Cosplay Enterprise Trong Truyện Azur Lane của Nyarumaa