in

Truyện Manga Dịch Vụ Trả Thù Ngoại Truyện: Góc Khuất Cuộc Đời Của Mỗi Nhân Vật

Đây là phần ngoại truyện của bộ truyện tranh manga Dịch vụ trả thù của tác giả Wantanabe Daisuke, thuộc thể loại kinh dị và hành động. Câu chuyện nói về Kamo và người cộng sự Tora cùng nhau làm “công việc trả thù” khi được khách hàng cầu khẩn. 

Truyện Dịch vụ trả thù ngoại truyện chính là phần mở đầu, mở ra câu chuyện vì sao Kamo lại làm công việc đặc biệt này, cũng như những góc khuất đằng sau cuộc đời những người tưởng chừng rất hung ác nhưng thực sự họ cũng chỉ là nạn nhân.

Câu chuyện của nhân vật chính cùng những câu chuyện của những nạn nhân khác nhau trong bộ truyện tái hiện một hiện thực phũ phàng, những đau khổ họ đã trải qua.

Quá khứ của Kamo

truyện manga dịch vụ trả thù ngoại truyện quá khứ nhân vatak kamo

Kamo – tên thật là Kamonome Takeshi, anh đã từng có một gia đình hạnh phúc nhưng rồi sau lần vợ và con anh bị một tên biến thái theo dõi và sát hại thì với anh mọi thứ như đã sụp đổ hoàn toàn.

Tất cả những người anh yêu thương biến mất và tên sát nhân lại là con trai của cảnh sát, điều này được người chú ngầm bí mật điều tra và thông báo cho anh.

Vì là con của cảnh sát nên tên sát nhân được bảo vệ và vụ án dần rơi vào bế tắc. Anh không còn tin vào việc luật pháp có thể lấy lại công bằng cho gia đình mình.

Anh tìm đến kẻ hại chết vợ con mình và giết hắn để trả thù. Sau đó, anh cộng tác cùng Tora để lập nên một nhóm chuyên đi làm các công việc trả thù cho các khách hàng là những bị hại, nạn nhân hoặc người thân của nạn nhân.

Câu chuyện đằng sau đối thủ “trong nghề” của Kamo và Tora

truyện manga dịch vụ trả thù ngoại truyện đối thủ của kamo và tora

Enoki Kayoko là một người phụ nữ mạnh mẽ cũng lập nên một công ty dịch vụ chuyên đi trả thù cho các nạn nhân khi họ yêu cầu.

Khác với nhóm của Kamo và Tora là người trong công ty dịch vụ sẽ ra tay và trừng trị bọn tội phạm thì nhóm Enoki bắt hung thủ và đưa hung thủ cho chính nạn nhân xử lý. Vì cô nghĩ đây chính là cách thỏa mãn tâm lý của nạn nhân khi tự tay trừng trị hung thủ đã hại mình.

Lúc còn nhỏ Enoki đã bị bắt cóc và hãm hại. Sự việc này là một bước ngoặt trong cuộc đời cô, chính vì việc này nên cô đã nung nấu một ý chí khi lớn lên sẽ tìm lại hung thủ để trả thù và lập nên dịch vụ trả thù như Kamo và Tora.

Enoki có một tên tay sai tên là Tsurumaki, tên này lại chính là con trai của kẻ đã hãm hại Enoki khi cô còn nhỏ. Vì mang tâm lý tội lỗi vì việc cha mình đã làm với cô, anh ta chấp nhận các khóa huấn luyện cô đưa ra. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện anh ta quay về và làm việc dưới tay cô.

Khi những người gây ra cái ác cũng chỉ là nạn nhân

truyện manga dịch vụ trả thù ngoại truyện nhân vật Kamo và Tora

Có thể thấy trong bộ truyện manga này những người chuyên làm công việc trả thù này không hẳn chỉ vì tiền mà là chính vì sự đồng cảm của họ với nạn nhân. Họ thấy được những việc họ đã từng trải qua trong những vụ án mà nạn nhân đã gặp phải.

Từ việc những vụ án liên quan đến trẻ em, xâm hại phụ nữ, cướp của,… Kamo và Tora đã từng là nạn nhân nên họ hiểu cảm giác đau khổ, bất lực trước tình thế vụ việc đó không được xử lý thỏa đáng.

Và đối thủ của họ Enoki cũng vậy, một người phụ nữ mạnh mẽ như vậy nhưng trong quá khứ cũng đã trải qua những điều không may nên mới tạo ra cho cô vỏ bọc gai góc của ngày nay.

Họ có thể bạo lực, ra tay tàn nhẫn với những kẻ phạm tội nhưng lại rất thấu đáo và lịch sự với khách hàng của họ – những nạn nhân, người bị hại.

Đôi khi cách trả thù tốt nhất là tha mạng cho kẻ ác

truyện manga dịch vụ trả thù ngoại truyện cuộc đối thoại giữa mẹ nạn nhân và hung thủ

Xuyên suốt trong truyện manga Dịch vụ trả thù là những vụ án xảy ra, nhưng kẻ phạm tội không gánh những hậu quả nặng nề hơn mà đáng lẽ chúng phải nhận cho những tội lỗi mình gây ra. Điều này làm nỗi uất hận và cảm giác đau đớn của nạn nhân ngày càng tăng thêm.

Cũng như câu chuyện trong bộ manga này: người mẹ có con gái bị sát hại, kẻ gây ra cái chết cho đứa bé tội nghiệp ấy lại là mẹ của bạn học đứa bé ấy. Cô ta luôn nghĩ mình hơn người, tỏ vẻ kiêu kỳ để rồi khi những người xung quanh không để ý đến mình, cô ta sinh ra cảm giác căm ghét vì bị bỏ rơi. Vì tâm lý vặn vẹo đó, cô ta đã giết hại một bạn học của con gái mình.

Sau khi bị bắt giam trong một thời gian ngắn, cô ta được thả ra. Nhưng mức án này không thỏa đáng với việc cô ta gây ra, người mẹ của đứa bé rất đau khổ và tìm đến Kamo và Tora nhờ họ giúp đỡ.

Khi tận mắt chứng kiến kẻ đã gây ra cái chết của con mình bị tra tấn, mặc dù hung thủ cũng rất hối hận và muốn chết rất nhiều lần nhưng tất cả đều bất thành. Cô ta muốn chết để giải thoát, vì cuộc sống với cô ta đã không còn ý nghĩa.

Người mẹ ấy với quyết tâm giết kẻ hại con gái nhưng khi thấy cô ta vật lộn với sự ăn năn và đau khổ, người mẹ đã quyết định tha mạng cho cô ta. Vì việc đó khiến cô ta sống không bằng chết, sống suốt đời với tội lỗi mà cô ta đã gây ra.

Đây là một bộ truyện manga có thể gây tâm lý sợ hãi cho người đọc, nhưng mỗi một câu chuyện, mỗi một hoàn cảnh trong truyện có thể bắt gặp bất cứ ở đâu ngoài đời thực. Những màn trả thù là những hình phạt thích đáng hơn mà những kẻ phạm tội phải chịu.

Thoát Kiếp Trai Tân Với Truyện Tôi Có Thể Thấy Số Lần Mà Họ Đã Thẩm Du

Thoát Kiếp Trai Tân Với Truyện Tôi Có Thể Thấy Số Lần Mà Họ Đã Thẩm Du

Truyện Như Một Người Hàng Xóm - Bộ Manhwa 18+ Tình Cảm, Hài Hước Cực Hay 3

Truyện Như Một Người Hàng Xóm – Bộ Manhwa 18+ Tình Cảm, Hài Hước Cực Hay