in

Độc Thủ Vu Y Khuấy Đảo Thế Giới Manhua Với Độc Dược Cổ Thuật

Độc Thủ Vu Y nói về Tôn Đại Vi – một thần đồng tu luyện Vu y cổ thuật, một môn phái mà mọi người thường lầm tưởng là tà môn. Anh đã sử dụng những hiểu biết thâm sâu của mình về cổ trùng và độc dược để cứu người. Hãy cùng Doctruyen365.com tham gia vào hành trình hành y của Tôn Đại Vi nào!

Có gì trong Độc Thủ Vu Y?

Xuất thân của vu sư Tôn Đại Vi - Bàn gia trong Độc Thủ Vu Y

Nam chính Đại Vi – Bàn Tử trong bộ manhua Độc Thủ Vu Y vốn được sinh ra trong một gia đình có điều kiện, nếu không nói là rất giàu có, được ba mẹ yêu thương. Nhưng khi sinh ra đã mang bản mệnh Nam nhân cửu âm tuyệt mạch Thiên sinh tử mệnh, anh phải nhờ sư phụ thu nhận để giữ được tính mạng và được truyền thụ thuật vu cổ.

Vốn dĩ là đệ tử được sư phụ phá giới thu nhận đầu tiên nên trong giới vu y, anh cũng được xem là một đại đệ tử có danh phận cao mặc dù tuổi đời còn rất nhỏ. Với danh phận và tư chất hơn người Bàn tử đã tiếp thu được hầu hết các bí thuật của vu y và khuynh đảo giang hồ.

Với tính cách không sợ trời, không sợ đất, mê gái và thù dai nhớ lâu, lại nhỏ mọn thật là không có thói xấu nào là không có nhưng Bàn Tử thật ra cũng là một bậc đại trượng phu dám yêu dám hận. Anh đã không ít lần trừng phạt những kẻ gây chiến với mình, giúp đỡ những người yếu thế, kết giao bằng hữu và gặp không ít mối lương duyên. 

Chữa bệnh cứu người

Chữa bệnh cứu người

Bàn tử có một sư đệ là giáo sư Phương Viễn, vốn là trưởng khoa của một bệnh viện nổi tiếng. Nhờ đó mà anh đã không ít lần dùng tài năng về vu thuật của mình để cứu người, và truyền thụ cho các y bác sĩ những bí thuật đã bị thất truyền từ lâu.

Từ cách bắt mạch chuẩn đoán bệnh đến nhìn sắc mặt thân thể, anh đã đưa ra những kết luận vô cùng chính xác. Việc này giúp cho người bệnh có thể chữa những căn bệnh tưởng chừng nan y một cách dễ dàng và có phần nhanh chóng.

Độc Thủ Vu Y lấy bối cảnh thế giới hiện đại với những tiến bộ khoa học, và nhất là y học, dưới sự phát triển đó nền y học cổ truyền và y học dân tộc ngày càng bị mai một

Trở thành sinh viên ngành y

trở thành sinh viên ngành Y

Tôn Đại Vi dù đã thuần thục nhiều bí thuật vu y, cứu chữa cho nhiều người nhưng đối với quy định thì anh không được phép hành nghề. Để hợp thức hóa điều này mà Phương Viễn đã bố trí cho anh được đi học tại một trường y nổi tiếng, để có thể lấy được tấm bằng và cũng là chốn cho anh rèn luyện nhân cách, hoặc giữ chân không cho anh đi gây rối.

Vốn là một người có tư chất ở độ tuổi hai mươi, Bàn tử đã sử dụng nó để học hỏi rất nhanh những kiến thức hiện đại của Tây y. Nó không chỉ giúp ích phần nào cho anh trong con đường lấy một tấm bằng và cũng thỏa mãn sự háo thắng của anh đối với giảng viên xinh đẹp.

Độc Thủ Vu Y và ranh giới giữa cứu người và hại người

cứu người và hại người

Bộ truyện màu Độc Thủ Vu Y lấy bối cảnh thế giới hiện đại với những tiến bộ về khoa học kỹ thuật nhất và với y học, nhưng với sự phát triển của tây y thì nền y học cổ truyền và y học dân tộc đã ngày càng bị mai một và thất truyền, từ đó những kỹ thuật xa xưa cũng bị mất dần theo năm tháng.

Vu y vốn dĩ là dùng độc, những độc tố có thể giết người trong chớp mắt mà các thuật sĩ giang hồ thường được sử dụng để hãm hại người khác vì lợi hay vì thù riêng, nhưng Bàn tử đã sử dụng vu y để cứu người, một dạng lấy độc trị độc và dùng độc dược, thảo dược dưỡng thân nên người bị bệnh không chỉ khỏi bệnh mà còn trong thời gian rất nhanh chóng có thể hồi phục sức khỏe.

Cứu người và hại người đều chỉ trong gang tấc nhưng đối với những người bản tính lương thiện thì họ luôn chọn việc cứu người làm niềm vui, nhưng cũng không ngần ngại sử dụng nó để chống lại kẻ thù, những kẻ chỉ biết hãm hại người khác, đó cũng là cách tự bảo vệ bản thân, bảo vệ những người xung quanh của Bàn tử.

Bộ truyện Độc Thủ Vu Y mang đến suy nghĩ cho nhiều khía cạnh của cuộc sống

Bộ truyện mang đến nhiều khía cạnh của cuộc sống

Truyện manhua Độc Thủ Vu Y mang đến không ít tình huống khó khăn cho Tôn Đại Vi khi anh phải đối đầu với những người có thế lực lớn từ chính trị đến kinh tế, từ cả hai phái hắc và bạch của thế giới ngầm. Thế nhưng Đại Vi cũng đã xử lý một cách cứng rắn, không khoan nhượng vì đó cũng là bản tính của anh, một thanh niên không sợ trời đất.

Để có thể xử lý được những cuộc đụng độ trên, Đại Vi cũng đã nhờ đến những thế lực không hề nhỏ mà mình đã kết giao được nhờ vào việc trị bệnh cứu người. Từ hai khía cạnh trên cũng đã cho thấy một xã hội rối ren với những người mà nhân phẩm bị ảnh hưởng bởi gia cảnh và thế lực bao che đằng sau.

Bên cạnh những thế lực xã hội đen tối, Bàn tử cũng gặp không ít những người sử dụng tà thuật để hại người. Những nhân vật này cũng có xuất thân từ những môn phái như anh, nhưng lại sử dụng nó vì lợi riêng, thù riêng mà quên đi cái chân thiện mỹ của bản thân.

Với không ít những kỹ thuật cao siêu mà mình đã tự học được, Bàn tử đã sử dụng để thu phục những kẻ chuyên hại người và cảm hóa họ bằng cách riêng của cậu, tuy rằng những cách thức này cũng không chính thống….

Độc Thủ Vu Y đã mang đến một khía cạnh tốt đẹp hơn của phái chuyên dùng độc dược và cổ thuật, đó là khía cạnh giúp người và giúp đời, dưới sự vận dụng của Tôn Đại Vi điều này đã trở thành một phép màu đối với không ít bệnh nhân và truyện đã tôn nhân cách và y thuật của một vu y lên tầm cao mới. Với ai yêu thích thể loại Manhua lại hứng thú với y dược, có thể chọn đọc bộ truyện hấp dẫn này.

Truyện Weak Point - Cách Để Tồn Tại Trong Một Thế Giới Bất Công

Truyện Weak Point – Cách Để Tồn Tại Trong Một Thế Giới Bất Công

Truyện Great Teacher Onizuka tác phẩm nổi tiếng trong manga trường học

Truyện Great Teacher Onizuka: Manga Huyền Thoại Về Hổ Báo Trường “Mẫu Giáo”