in

Kẻ Mạnh Nhất – Cuộc Chiến Đấu Tranh Giành Quyền Lực Của Thế Giới Ngầm

Bộ truyện Kẻ Mạnh Nhất là những cuộc chiến đấu tranh giành quyền lực của thế giới ngầm và sức ảnh hưởng của nó đến con người và xã hội. Đặc biệt nhất là thế hệ trẻ và những ngôi trường luôn là cái nôi để nuôi dưỡng bạo lực và bất công. Tuy nhiên sức mạnh và chiến thắng lại luôn thuộc về chính nghĩa mặc dù nó có hơi méo mó.

Bối cảnh xây dựng trong truyện Kẻ Mạnh Nhất

Trong Kẻ Mạnh Nhất, băng Doohyun là băng đảng mạnh nhất lúc bấy giờ nhờ trải qua những cuộc chiến tranh giành quyền lực. Thời điểm băng Doohyun thâu tóm cả nước cũng là lúc mà hoạt động của băng bành trướng, bao gồm cả việc gây sức ép và chèn ép bất công những băng đảng nhỏ hơn.

Với những thành viên vô cùng xuất xắc mà băng đảng này có đã giúp băng luôn nắm vững vị trí đứng đầu và đưa cái mà người ta gọi là xã hội đen lên một tầm cao mới. Chính vì sự phát triển lên tầm cao mới mà những “tập đoàn” này cần những anh tài dẫn dắt để có thể hoạt động trơn tru.

Những cuộc chiến đẫm máu

những cuộc chiến đẫm máu trong kẻ mạnh nhất

Sự giao tranh giữa các băng nhóm và các cuộc chiến đấu giữa các cá nhân vì những mục đích khác nhau đã đưa bộ truyện Kẻ Mạnh Nhất trở thành một cuộc chiến không có hồi kết. Dù là giữa các băng đảng nhưng việc phân biệt chính và tà vẫn rất rõ ràng, cho thấy trong thế giới chính hay tà là do bản thân mỗi người chứ không phải nguồn gốc xuất thân hay hoàn cảnh quyết định.

Truyện là những màn chiến đấu với những kỹ năng siêu việt sẽ đưa bạn đọc đến những giây phút gay cấn và hồi hộp. Ở đây bạn đọc có thể bắt gặp rất nhiều cuộc chiến với đủ chủng loại vũ khí và mọi hoàn cảnh có thể xảy ra. Nnhưng dù ở những tình huống bất lợi đến đâu hay với những vũ khí gì thì phong thái của người thiện nghệ luôn được toát ra ngoài như một loại khí chất vĩ đại.

Băng đảng và tập đoàn trong Kẻ Mạnh Nhất

Băng đảng và tập đoàn trong Kẻ Mạnh Nhất

Sau khi chiến thắng được băng Donghae và lên nắm quyền, đồng thời cũng trở thành thế lực ngầm mạnh nhất Hàn Quốc, Băng Doohyun đã thành lập thành tập đoàn Seoyang. Mục đích của việc này là để phát triển kinh doanh theo mô hình mới với các hoạt động dần đi vào chính quy.

Tuy nhiên bộ khung vẫn là các anh tài của băng đảng: Jang Dongwook là Tổng giám đốc tập đoàn với sức mạnh và võ thuật không ai sánh bằng; Maeng Soohyun là trợ lý tập đoàn với khả năng chiến đấu vô cùng khéo léo và uyển chuyển. Đây cũng là nhân vật chính và xuyên suốt của bộ truyện.

Từ khi băng Doohyun lên nắm quyền và thành lập tập đoàn Seoyang, những luật lệ mới cho giới giang hồ và các băng đảng trên toàn quốc đã được đưa ra. Một số hoạt động bị biến thành điều cấm của thế lực ngầm, điều này cũng gây khó khăn cho một số thế lực khác vì vốn dĩ thu nhập của họ dựa trên các hoạt động bất chính.

Các băng đảng chuyển hướng sang hoạt động kinh doanh công khai, nhưng vẫn mang tính rửa tiền là chính. Mô hình kinh doanh đa dạng và đây cũng là lúc mà thế lực xã hội đen vươn dài vòi bạch tuộc của mình ra xa hơn, rộng hơn và sâu hơn. Chúng tìm cách đạo tạo nhân lực ngay từ khi còn ở ghế nhà trường.

Trường học biến thành cái nôi nuôi dưỡng nhân tài cho băng nhóm phát triển

Trường học biến thành cái nôi nuôi dưỡng nhân tài cho băng nhóm phát triển

Những nhân vật nổi bật trong bộ truyện màu Kẻ Mạnh Nhất đều ngồi ở ghế nhà trường và hầu hết đều có những kỹ thuật cá nhân cực tốt. Họ được phát triển kỹ năng từ khi còn ngồi ghế nhà trường, tuy nhiên tùy theo nhân cách của từng người mà con đường đi đến băng đảng cũng khác nhau.

Một số kẻ rèn luyện cho mình khả năng chiến đấu thiện nghệ và thể hiện bản thân để sớm trở thành những nhân vật lớn trong địa bàn. Từ đó phát triển thành những tổ chức nhỏ, với các nguồn thu là các hoạt động phạm pháp như buôn người, bán các hàng cấm…

Kẻ Mạnh Nhất đã vạch trần sự thật đáng buồn trong xã hội hiện đại. Trường học giờ đây không còn vẻ ngây thơ, trong sáng mà nó vốn có. Thế giới chỉ có những kẻ mạnh nhất mới có thể sống và tồn tại.

Các tuyến nhân vật trong Kẻ Mạnh Nhất

Ha Jonghwa tay kiếm mạnh nhất nước

Ha Jonghwa tay kiếm mạnh nhất nước

Ha Jonghwa xuất hiện là một học sinh lầm lì với tướng thư sinh. Trong một lần bị áp bức, cậu đã thể hiện bản thân là một người vượt trội với khả năng dùng dao và võ thuật của mình. Với kỹ năng không ai sánh bằng này, cậu được giang hồ phong cho là tay kiếm giỏi nhất Hàn Quốc.

Tuy tài năng hơn người nhưng Jonghwa vẫn rất khiêm nhường, cách ra tay của cậu cũng rất có chừng mực, khiến đối thủ tâm phục khẩu phục và không gây sát thương nguy hiểm đến tính mạng. Cậu chỉ đánh vào các vùng cơ trên cơ thể làm cho đối thủ mất sức phản kháng tức thời. Đây cũng là cách đánh của một người xuất chúng và có bản lĩnh, tư cách cao trong giới.

Jonghwa cũng không ngại truyền thụ kỹ năng của mình cho những người mà anh cho là phù hợp, với sự đào tạo của anh đã cho ra không ít các nhân vật dần nổi tiếng, và điều quan trọng hơn hết là cách đánh và sự vị tha của họ cũng không khác anh.

Trợ lý Ryu Heesoo

Trợ lý Ryu Heesoo

Một chàng trai mới tốt nghiệp phổ thông và vừa kết thúc nghĩa vụ quân sự, được bạn giới thiệu vào tập đoàn Seoyang làm trợ lý cho Jonghwa. Tuy có một chút kỹ năng chiến đấu nhưng vẫn còn kém xa so với những nhân vật cộm cán thời bấy giờ của các băng đảng khác.

Heesoo là một trong những người được Jonghwa đào tạo kiếm thuật, cách dạy đi từ tư duy đến hành động của anh khác hẳn so với những người khác và khiến cho người học nắm được sự thâm thúy của kỹ năng và cảm giác trong giao tranh.

Tay kiếm phản diện Park Ganghwan

Tay kiếm phản diện Park Ganghwan

Trái ngược hoàn toàn với Jonghwa, Park Ganghwan cũng là một tay kiếm đỉnh cao nhưng lại ra tay tàn độc, mỗi đường kiếm của hắn là muốn lấy mạng kẻ thù. Sự tàn độc này được giới giang hồ khiếp sợ.

Ganghwan mới ra tù và được lôi kéo về một thế lực đang muốn lật đổ, thôn tính băng Doohyun. Và cũng là đối thủ trực tiếp của Jonghwa, cuộc chiến giữa chính và tà thật sự diễn ra và chiến thắng sẽ thuộc về bên nào! Có vẽ như sự sắp xếp của tác giả cũng thật khéo léo, làm cho câu chuyện không quá nhàm chán và đi vào lối mòn…

Đánh giá nhanh gọn lẹ về Kẻ Mạnh Nhất

Đánh giá nhanh gọn lẹ về Kẻ Mạnh Nhất

Bộ truyện tranh manhwa Kẻ Mạnh Nhất thuộc thể loại seinen giang hồ hành động này thu hút người đọc ở phần nội dung cực kỳ thu hút. Cuộc chiến giành quyền lực, giành quyền kiểm soát thị trường cũng như giành quyền thống trị thế giới xã hội đen với những mưu mô toan tính cùng với những màn giao chiến tay đôi chính là món ăn chính của bộ truyện này.

Truyện Kẻ Mạnh Nhất khai thác một khía cạnh khá nhạy cảm nhưng rất thực trong xã hội Hàn Quốc – sự tồn tại của các băng nhóm trá hình dưới hình thức các tập đoàn kinh tế. Bên cạnh đó Kẻ Mạnh Nhất cũng không quên ca ngợi tinh thần thượng võ, sự trượng nghĩa của người học võ.

Nhìn chung truyện phù hợp với những ai yêu thích thể loại truyện action đánh nhau đẫm máu và không ngại những cảnh máu me ghê rợn. Màu sắc truyện hơi u tối với tông màu đen làm chủ đạo mang tới đúng chất xã hội đen. Tất cả những điều đó góp phần tạo nên một tác phẩm truyện tranh hay mà Doctruyen365 hân hạnh giới thiệu tới các bạn độc giả.

Kẻ Mạnh Nhất không những cho người xem được mãn nhãn với những màn giao tranh và những kỹ năng chiến đấu điêu luyện mà còn cho thấy cả vĩ đại, vị tha trong thế giới ngầm mà các cuộc chiến tưởng chừng như chỉ có một mất một còn và cái chết mới là sự kết thúc. Nếu là fan thể loại Manhwa, yêu thích các cuộc tranh giành quyền lực băng phái, Kẻ Mạnh Nhất là một gợi ý khá hay để các bạn đón đọc.

Truyện Ones in-laws virgins - Trò Chơi Cung Đấu Của Người Trong Gia Đình 7

Truyện Ones in-laws virgins – Trò Chơi Cung Đấu Của Người Trong Gia Đình

Định Mệnh Nhầm - Bộ Truyện 16+ Hài Hước Mang Tính Giải Trí Cao Mì Ăn Liền 8

Định Mệnh Nhầm – Bộ Truyện 16+ Hài Hước Mang Tính Giải Trí Cao Mì Ăn Liền