in

Hóa Long Ký – Tình Cảm Sư Tôn Môn Đệ Cùng Hình Ảnh Đẹp Bắt Mắt Thu Hút Fan Đam Mỹ

Hóa Long Ký là bộ truyện tranh manhua khá nổi tiếng trong thời gian gần đây. Lấy đề tài tiên hiệp truyền kỳ pha chút chuyển sinh đầy thú vị, bộ truyện này còn có nhiều yếu tốt hút fan khác nữa mà Doctruyen365.com muốn giới thiệu tới các bạn đọc.

Bộ truyện manhua Hóa Long Ký có nội dung kể về Bắc Hà Tu La Mạc Thiên đời trước trải qua hơn một nghìn năm thời gian để tu luyện, cá chép vượt long môn hóa thân thành rồng, hóa Tiên kiếp.

Nhưng vì xuất thân thấp hèn là một loại cá bé, nên bị Long tộc xem thường, mưu kế hãm hại, bạn bè Tiên Giới cô lập, chết không toàn thây. May mắn, chuyên tâm xảo luyện, trùng sinh trở lại, quyết tâm trả thù đời trước những người đã hại mình.

Tuyến nhân vật chính diện trong Hóa Long Ký

Bắc Hà Tu La Mạc Thiên

Mạc Thiên trong Hóa Long Ký - cá chép hóa rồng

Mạc Thiên trong Hóa Long Ký ban đầu chỉ mong tránh được cá lớn nuốt cá bé, khổ tâm tu luyện, gặp được cơ duyên trở thành Thủy Tộc Lão Đại một phương. Vốn tính đơn thuần, không hề ác độc, mưu kế hãm hại ai, nhưng lại nóng tính, dễ bị kích động, không nhẫn nhịn lại xuất thân từ loài cá bé, nên không quen nhìn thủy tộc vì xuất thân thấp hèn mà liên tục bị Long tộc ức hiếp, Mạc Thiên chỉ biết dùng quyền cước để giải quyết vấn đề.

Lợi dụng bản tính nóng nảy này của Mạc Thiên, những kẻ ghét và xem thường y liên tục âm mưu, gán ghép tội danh khiên hắn bị cô lập, trục xuất khỏi Tiên Giới, chết không được toàn thây. May sao được sống lại một kiếp, lại tiếp tục tu luyện hóa rồng, hắn thế sẽ trả thù từng người đã hãm hại hắn đời trước. Nhưng lần này, hắn đã bắt đầu biết dùng đầu óc, tính toán để trả thù, loại bỏ những thành phần sâu bọ, xấu xa trong tiên giới.

Vốn là một người nặng tình nghĩa với những người có ơn với mình, Mạc Thiên hết lòng yêu mến và tôn Liêm Trinh Tinh Quân là sư tôn và chỉ tin tưởng một mình Liêm Trinh trong Tiên giới dù luận về năng lực võ công thì Mạc Thiên hơn hẵn Liêm Trinh.

Trùng sinh sống lại, Mạc Thiên một lòng đền đáp Liêm Trinh, nhưng bản tính nóng nảy, nhịn được một lúc không nhịn được cả đời, cộng thêm bọn sư môn đệ khác liên tục bày mưu khiêu khích, nói xấu, khiến cho tình cảm thầy trò dù rất quan tâm nhau nhưng vẫn ngày càng có nhiều hiểu lầm, xa cách. Liệu kiếp này, Mạc Thiên có hóa giải được ân oán không, các bạn đón xem nhé!

Liêm Trinh Tinh Quân Ngọc Hành – sư phụ của Mãn Thiên trong Hóa Long Ký

Liêm Trinh Tinh Quân Ngọc Hành

Vốn bản tính ít nói, ít ham muốn cưỡng cầu, bình dị, thái độ với mọi người cũng tương đối lãnh đạm. Đối với chúng sinh, vạn vật, Liêm Trinh hiền từ, nương tay. Ngay ngày đầu, khi Mãn Thiên vượt long môn hóa rồng, bị Long tộc khinh thường loài cá hôi tanh, thấp hèn, dù hóa rồng cũng là kiếp rồng thấp hèn. Mãn Thiên lúc này tức giận, đã đả thương nhiều người trong Long Tộc, tội trạng khó tha.

Liêm Trinh liền thu nhận Mãn Thiên làm môn hạ, hứa sẽ thu phục và thuần dưỡng Mãn Thiên nhưng cốt là để đi việc giết chết một sinh linh. Trong các đệ tử, Liêm Trinh coi trọng và quý mến Mãn Thiên nhất, nhưng vì bản tính nóng nảy, không biết nghe lời của Mãn Thiên, cộng thêm sư khiêu khích của Lạc Lăng, cùng mưu kế của những kẻ thù xung quanh Mãn Thiên, khiến Liêm Trinh nhiều lần hiểu lầm và sinh ra ác cảm với Mãn Thiên, nghĩ hắn vốn không thể thuần phục ác tính, muốn đẩy xuống hạ giới, rời xa Tiên giới.

Tuyến nhân vật phản diện nổi bật – kẻ thù lớn của Mãn Thiên

Con trai trưởng Tộc Ngao Thị Long Quân

Con trai trưởng Tộc Ngao Thị Long Quân

Mê đắm Mãn Thiên từ cái nhìn đầu tiên, tên này nhiều lần biến thái muốn chiếm đoạt Mãn Thiên, để Mãn Thiên sinh con nối dõi Tộc Ngao Thị cho hắn, cũng như lợi dụng sức mạnh của Mãn Thiên để tăng thêm sức mạnh, bảo vệ cho gia tộc mình.

Tộc Ngao Thị tuy nhỏ bé nhưng lại có nhiều tà dược, trong đó có Dựng Linh Đan bất luận là nam hay nữ chỉ cần ăn vào đều có thể hợp phòng sanh con trong vòng mười ngày.

con trai thứ của tộc Ngao Thị

Con trai thứ của Tộc Ngao Thị Long Quân vốn là người nhiều mưu kế, không bổ bã như huynh trưởng của mình. Hắn dùng mưu mẹo, để chiếm lòng tin của Mãn Thiên. Đầu tiên là vờ cứu Tầm Nhi – một thuộc hạ trong Thủy Tộc – tộc cá của Mãn Thiên. 

Sau đó, hắn vờ cùng Mãn Thiên và Tầm Nhi đi trả thù phu quân bội bạc của Tầm Nhi, ra sức giúp đỡ khi Mãn Thiên cần, dần chiếm trọn sự tin tưởng của Mãn Thiên. Đến cuối cùng hãm hại Mãn Thiên uống Dựng Linh Đan, đưa về động phòng cùng huynh trưởng. Tầm Nhi cuối cùng hy sinh tính mạng, cứu Mãn Thiên kịp lúc đưa về bên Liêm Trinh nhờ giúp đỡ, nếu không Mãn Thiên sớm trở thành “vợ người ta”. 

Nhưng Dựng Linh Đan đã uống, nếu không phát sinh quan hệ thì sớm bị bức mà tự hủy. Vậy Liêm Trinh phải làm gì để cứu Mãn Thiên? Chả lẽ động phòng thay? Các bạn đón đọc nhé!

Lạc Lăng – đệ tử thứ hai của Liêm Trinh Tinh Quân

Lạc Lăng trong Hỏa Long Ký

Vốn được Liêm Trinh thu nhận làm đệ tử trong một lần tình cờ ứng phó để cứu Mãn Thiên, Lạc Lăng bản tính xấu xa, đố kị, lúc nào cũng muốn thành đại sư huynh. Liên tục nói xấu, bày mưu khổ nhục kế để chọc giận Mãn Thiên, hòng để lại hình ảnh xấu về Mạc Thiên trong lòng sư phụ Liêm Trinh là một kẻ nóng tính, bản tính nóng nảy, ác độc với các đồng môn sư đệ khác.

Kiếp trước là vậy. Kiếp này Mãn Thiên đã khôn khéo hơn, y biết suy nghĩ hơn nên đã né được rất nhiều lần xấu xa của Lạc Lăng, khiến hắn bị nghiệp quật, bị sư phụ phạt khiến người xem hả hê.

Các bạn học đồng môn ở Tiên Giới trong Hóa Long Ký

Các bạn học đồng môn ở Tiên Giới

Phương Tộc Tam Công Chúa vốn là công chúa đỏng đảnh, điêu ngoa. Phương Tộc Tam Công Chúa lại đem lòng yêu thích Mãn Thiên nhưng tính tình xấu xa từ kiếp trước khiên Mãn Thiên ghê tởm, từ chối. Ả ta sinh hận, hãm hại Mãn Thiên nhưng vô tình lại tự hủy hoại dung nhan của chính mình.

Nhi Tử của Đông Hải Trưởng Công Chúa là thanh mai trúc mã của Phương Tộc Tam Công Chúa. Nhưng từ khi Mãn Thiên hóa rồng, vào Tiên Giới, Phương Tộc Tam Công Chúa không còn yêu thích hắn ta, khiến hắn sinh thù hận, bày mưu hãm hại Mãn Thiên, kẻ tình địch của mình. Nhưng nặng lựa vốn dĩ không bằng, nên sớm bị Mãn Thiên ra tay trừng trị.

Vài nhận xét về phần nội dung và hình ảnh trong Hóa Long Ký

Vài nhận xét về phần nội dung và hình ảnh trong Hóa Long Ký

Vừa đậm chất manhua võ thuật lại đan xen tình cảm nam – nam đam mỹ Hóa Long Ký nhẹ nhàng khiến người xem cảm thấy vừa thích thú vừa lôi cuốn. Tình cảm của hai nhân vật nam chính phát triển khá tự nhiên, từ sự tin tưởng, cảm mến, yêu thương, bảo vệ nhau, rất tự nhiên, không hề phô.

Các tình tiết trong truyện đậm chất võ thuật nhưng không thiếu yếu tố hài hước như cảnh bị ép động phòng của Mãn Thiên không khiến người đọc chướng mắt mà vô cùng dí dỏm.

Ngoài ra, Hóa Long Ký là một bộ truyện màu với sự đầu tư chỉn chu ở tạo hình, nét vẽ mỗi nhân vật. Từ tóc tai, quần áo, cho đến khuôn mặt của môi nhân vật đều tạo ra một nét đẹp rất phong lưu, khoáng đạt, khiến người xem vô cùng mãn nhãn, cảm tình.

tình cảm thầy trò nhẹ nhàng trong Hóa Long Ký

Truyện khá nhẹ nhàng, từ tốn nên với những fan đam mỹ liều mạnh, có thể sẽ thấy hơi chưa “đã” ở những phân cảnh phát triển tình cảm của Liêm Trinh và Mãn Thiên. Cũng khá dễ hiểu, Liêm Trinh vốn là người từ tốn, ít ham muốn, dù muốn cũng hết sức kiềm chế, né tránh, vì dù sao cũng là sư tôn đệ tử. 

Nhưng sống đến hai kiếp, một lòng tin tưởng và chỉ yêu mến Liêm Trinh, Mãn Thiên luôn tìm mọi cách để hóa giải những hiểu lầm trong quá khứ, biết cách để Liêm Trinh dần chấp nhận và dần gần gũi với mình. Tình cảm cứ từ từ phát triển đan xen với những cảnh võ thuật, đấu pháp Tiên Gia, những lần Liêm Trinh vì Mãn Thiên xả thân cứu đệ tử, hy sinh mấy ngàn năm tu luyện. 

Các tình tiết vừa cảm động, vừa phải như vậy khiến cho người đọc hài lòng với mức độ phát triển tình cảm của hai nhân vật nam, cho nên dù không là fan của Đam Mỹ, các bạn vẫn có thể tận hưởng cảm giác phiêu lưu, action pha tình cảm lãng mạn mà truyện đem lại như bất kỳ một bộ truyện tình cảm đơn thuần nào.

Hóa Long Ký với gần 300 chương. Tuy dài tập nhưng truyện lại thu hút người đọc từ nội dung hay, hình vẽ đẹp, bắt mắt cùng những cảnh ôm ấp nóng bỏng vừa phải mãn nhãn fan yêu thích thể loại manhua pha kèm đam mỹ này. Các tình tiết võ thuật đan xen tình cảm lãng mạn vừa phải cùng những pha gây cười hài hước rất đáng để các bạn thử đọc qua.

Death Note - Top Manga hay nhất mọi thời đại

Death Note – Vận Mệnh Đời Người Nằm Trong Một Quyển Sổ?

Truyện Truy bắt Ngao Ngao là bộ truyện manhua

Truy Bắt Ngao Ngao: Bộ Truyện Manhua Đẹp Đến Nao Lòng