in

Tôi Chỉ Muốn Tiêu Diệt Goblin Và Câu Chuyện Về Quân Cờ Của Những Vị Thần

Tôi Chỉ Muốn Tiêu Diệt Goblin kể về một vị anh hùng trẻ tuổi, một chiến binh loài người không có bất kỳ thứ gì nổi bật. Mọi vị thần đều quý anh ta, nhưng chẳng ai trông đợi vào anh ấy những điều quá lớn lao. Vậy thì độc giả có thể trông đợi gì từ anh chàng này? Hãy cùng Doctruyen365.com tìm hiểu thử xem nhé!

Nếu như mọi việc với anh chàng nam chính của chúng ta đều bình thường thì làm sao có được một tác phẩm manga shounen thú vị dành cho độc giả được nhỉ? Điểm khác biệt ở nhà mạo hiểm gia này, điều khiến anh khác với những người còn lại, chính là mục địch sống của anh.

Khi mà đại đa số mọi người đều không thể hay không dám đoán định hay phán xét về các vị thần. Anh chàng Kamakiri Maru – Goblin Slayer mạo hiểm gia lại mang trong mình một mục đích sống duy nhất: “Tôi chỉ muốn tiêu diệt Goblin”.

Giải thích về những quân cờ trong Tôi Chỉ Muốn Tiêu Diệt Goblin

các vị thần tạo ra các quân cở để tranh giành quyền thống lĩnh thế giới

Ngày xửa ngày xưa, khi bầu trời vẫn còn ít những vì sao như ngày nay, những vị thần của ánh sáng, trật tự và định mệnh tranh đua với những vị thần của bóng tối, hỗn mang và cơ hội để xem ai có quyền thống lĩnh. 

Họ tranh đua với nhau qua những quân xúc sắc. Có lúc thế lực này thắng, có lúc lại thua, và họ không thể tìm ra giải pháp phân định. Họ bắt đầu tạo ra những quân cờ và những bàn cờ, tạo nên thế giới với rất nhiều bộ tộc với những tính cách thiện ác, những trải nghiệm và hỉ nộ ái ố.

Những quân cờ này bắt đầu thám hiểm khám phá, tham chiến, tranh giành, giành thắng lợi, tìm kiếm kho báu, hay hạnh phúc, có quân cờ thất bại và chết đi.

Qua thời gian, các vị thần dần yêu mến các quân cờ, và những hành động của chúng. Với họ, xúc sắc quá may rủi, xác suất và có thể đi ngược lại với ý họ. Thế nên các quân cờ và bàn cờ được tiếp diễn như một trò chơi phân định thắng thua giữa các phe phái.

Trong đó có một mạo hiểm gia rất khác biệt. Anh thuộc một chiến binh loài người bình thường, không có bất kỳ thứ gì nổi bật. Không xuất thân giàu có, không có nhiều vũ khí đắt đỏ tham chiến, mà dụng cụ phải sửa đi sửa lại sau mỗi trận đấu.

Anh tham chiến, có thắng có thua, mọi vị thần đều quý mến anh, nhưng chẳng ai đặt cược vào anh. Họ không trông mong gì những điều lớn lao ở anh. Không trông mong gì ở thế cuộc xoay chuyển vì anh. Và đúng hơn, họ không đoán định được anh. 

Anh chính là nhân vật chính của bộ truyện Tôi Chỉ Muốn Tiêu Diệt Goblin – Kamakiri Maru – Goblin Slayer.

Đế chế Goblin lớn mạnh

Đế chế Goblin đang manh nha hình thành lớn mạnh

Goblin – sinh vậ được mệnh danh là thần trong Tôi Chỉ Muốn Tiêu Diệt Goblin ban đầu thực sự cũng chỉ là loài quái vật chuyên đi tác quái, phá hoại làng mạc, gia cầm, gia súc, giống loài sói. Nhưng theo thời gian, chúng tiến hóa hơn, mạnh hơn, to lớn hơn.

Chúng ăn gia súc, gia cầm của con người, nên chỉ có các chủ phủ giàu có, những trưởng làng, trưởng thôn sẽ thuê các mạo hiểm gia để bảo vệ tài sản của họ. Mọi thứ chỉ là trao đổi tiền bạc đơn thuần.

Nhưng rồi bọn Goblin bắt đầu đi săn theo bầy đàn, có thủ lĩnh – một ma vương mới hồi sinh, có suy nghĩ, có tính toán, có chiến thuật chiến đấu. Chúng đã biết cưỡi sói, để tiến nhanh hơn, bảo toàn sức lực cho cuộc chiến. 

Chúng biết dùng người sống làm khiên – một loại khiên thịt, để làm bàn đỡ tiến đánh vào làng. Khi đó, các mạo hiểm gia sẽ không thể bắn cung tên trực tiếp vào bọn chúng trên đường tiến của bọn chúng vì cần bảo vệ tính mạng của những người trên khiên thịt.

Không chỉ dừng lại ở việc ăn các loại gia cầm, các loài thú, Goblin bắt đầu biết chiếm đoạt phụ nữ để tạo ra thêm nhiều Goblin hơn nữa, rồi biết chiếm thành phố để dùng xây dựng vương quốc của riêng chúng. Đế chế Goblin vì thế được ra đời.

Từ anh hùng đơn độc đến xây dựng tiểu đội tiêu diệt đế chế Goblin

Goblin Slayer trong Tôi Chỉ Muốn Tiêu Diệt Goblin

Kamakiri Maru – Goblin Slayer xuất hiện khá bí ẩn, cho đến tận những chương sau, người đọc mới biết được anh thuộc thế giới loài người. Anh luôn mang trên mình một bộ giáp tầm thường, thậm chí còn được hàn đi hàn lại, chỉnh sửa, chắp vá sau mỗi trận tiêu diệt, chạm trán với bầy Goblin.

Anh xuất thân trong một gia đình tầm thường, không khá giả về kinh tế, tiêu diệt Goblin có thể nói là điều anh muốn làm và điều anh có thể làm tốt nhất vì đó là điều anh vẫn làm để kiếm tiền. Vì cơm áo gạo tiền, anh tham gia chinh chiến không biết bao nhiêu trận, đụng độ với không biết bao nhiêu Goblin từ bao nhiêu cấp bậc, nên anh được thăng cấp bạc.

Cấp bậc này thường do Hội Quán quyết định dựa vào phần thưởng họ nhận được là chính, cho nên với anh – kẻ không tiền không quyền lên được cấp bạc chính là nhờ vào năng lực bản thân.

Chính vì lẽ đó, cái tên Goblin Slayer vẫn luôn vô cùng tiếng tăm trong giới mạo hiểm gia, ai cũng biết đến anh như một kẻ chiến đấu tiêu diệt Goblin trong đơn độc, dày dạn kinh nghiệm, không ai biết anh là người hay từ bộ tộc, loài nào đến, chỉ biết là anh quá nổi tiếng và đáng sợ.

Kinh nghiệm chiến đấu của anh, cùng trí thông minh, Goblin Slayer được biết đến như một mạo hiểm gia cấp bạc lẫy lừng, với hàng trăm trận chiến chống Goblin và những chiến thắng đầy tiếng tăm. Nhưng với một đế chế Goblin hàng trăm trăm con Goblin, một mình anh là không thể chống lại.

Anh cần phải hợp tác với các mạo hiểm gia khác – những người vốn dĩ cũng chỉ làm vì tiền. Vậy Goblin Slayer dùng gì để kêu gọi sự hợp tác? Ai sẽ trả tiền cho họ? Và liệu có ai tin những lời anh nói về một đế chế Goblin chỉ mới manh nha hình thành? 

Thời thế tạo nên anh hùng Goblin Slayer ư?

lời hứa với chị - luôn bảo vệ các bạn gái

Trong một lần đi tiêu diệt Goblin, Goblin Slayer đã cứu sống một mạo hiểm gia khác – Obsidian, lúc này các bạn đồng hành của cô đã chết hết trong cuộc chiến với Goblin. Từ đó, Obsidian luôn bên cạnh Goblin Slayer, chăm chỉ luyện tập để nâng hạng trong giới mạo hiểm gia, để được kề vai sát cánh chiến đấu cùng anh.

Đến một hôm, làng của cô có khả năng bị Goblin tổng tấn công. Không ai biết bầy Goblin này có bao nhiêu con, chúng đông ra sao, và không ai trả tiền cho việc tiêu diệt chúng. Một mình Goblin Slayer là không thể chiến đấu. Anh đã định mặc kệ. Nhưng Obsidian đã khóc.

Vì lời hứa với chị gái từ lúc nhỏ, sẽ luôn bảo vệ con gái, và không làm con gái khóc, Goblin Slayer đã hứa sẽ giúp cô tiêu diệt đàn Goblin khổng lồ này.

Và anh đã dùng tất cả những gì anh có, trang bị, tài sản, sức mạnh, thời gian, tất cả mọi thứ kể cả tính mạng, để kêu gọi sự hợp tác từ những mạo hiểm gia khác, tham gia chống lại bầy Goblin khổng lồ này.

Tiểu đội tham chiến trong Tôi Muốn Tiêu Diệt Goblin

Tiểu đội tham chiến tiêu diệt Goblin

Cũng như tất cả những truyện action khác, Tôi Chỉ Muốn Tiêu Diệt Goblin cũng sẽ luôn tồn tại những vị anh hùng với những nghĩa cử, mục đích sống cao hơn tiền. Goblin Slayer đã kêu gọi được một tiểu đội kề vai sát cánh chống lại bọn Goblin, dù anh không có tiền để trả họ, nhưng họ làm vì chính nghĩa, vì những cuộc phiêu lưu mạo hiểm bất tận.

Đó chính là những pháp sư, những rìu chiến binh hay những võ sư trong giới mạo hiểm gia, từng tham gia chinh chiến tiêu diệt Goblin. Họ đi theo Goblin Slayer để tham chiến và để trở thành anh hùng, trở thành huyền thoại trong giới mạo hiểm gia.

Liệu cuộc chiến của một tiểu đội tập hợp các vị anh hùng tài năng, quả cảm chính nghĩa chống lại một đế chế Goblin tàn ác, hung bạo với sức mạnh mạnh gấp nhiều lần so với loài người có thể phân định thắng bại được không?

Và liệu cuộc chiến của họ với bầy đế chế Goblin có liên quan như thế nào với cuộc chiến của các vị thần ánh sáng, trật tự và định mệnh và những vị thần của bóng tối, hỗn mang và cơ hội?

Cuối cùng, họ cũng chỉ là những quân cờ trên những bàn cờ của các vị thần. Những người khác thì đoán định được, còn Goblin Slayer là một quân cờ không một vị thần nào đoán định được, họ không hiểu rõ về anh, không tính được đường đi nước bước của anh, không dự đoán được anh. Vậy anh sẽ là gì, vai trò nào trong ván cờ này? Các bạn cùng đón đọc nhé!

Tôi chỉ muốn tiêu diệt Goblin là một bộ truyện thể loại action gay cấn, đáng để xem. Ban đầu là làm vì tiền, vậy khi không còn ai trả tiền, Goblin Slayer dựa vào ý chí nào, lời hứa với người chị hay còn lý do gì để từ bỏ tất cả mọi thứ mình đang có để chống lại một đế chế Goblin mới cuồng bạo và nguy hiểm? Và liệu anh sẽ thắng trong ván cờ sinh tử này chứ? Thật là một câu truyện với quá nhiều tình tiết bất ngờ chờ đợi chúng ta.

Trọng Sinh Đô Thị Tu Tiên - Siêu Phẩm Võ Thuật Chân Tiên

Trọng Sinh Đô Thị Tu Tiên – Siêu Phẩm Võ Thuật Chân Tiên

Đứa Bé Là Của Ai - Món Khai Vị Nhẹ Nhàng Cho Fan Đam Mỹ 7

Đứa Bé Là Của Ai – Món Khai Vị Nhẹ Nhàng Cho Fan Đam Mỹ