in

Review Truyện Chị Gái Mưa: Tình Yêu Của Những Kẻ Ngốc

Hãy cùng Doctruyen365.com phân tích và đánh giá bộ truyện Chị Gái Mưa – một siêu phẩm manhwa 18+ tình cảm, nhẹ nhàng và lãng mạn đang làm làm gió các bảng xếp hạng truyện adult nào!

Truyện Chị Gái Mưa và tình yêu không được thừa nhận

Mình hợp nhau đến như vậy thế nhưng chỉ là “bạn chịch” thôi! Đó chính xác là những gì diễn ra trong bộ truyện Chị Gái Mưa hay còn được biết đến với cái tên Sister Neighbors.

Truyện Chị Gái Mưa và tình yêu không được thừa nhận

Lấy một bối cảnh và chủ đề rất thật ngoài đời, Chị Gái Mưa kể lại câu chuyện của 2 chị em Jiho và Hyemi. Cả 2 cùng lớn lên tại một thị trấn nhỏ và cùng đến Seoul để học tập, làm việc như những con người xa quê tìm kiếm cơ hội ở thành phố.

“Và ở đó Hyemi bị những điều phù phiếm xa hoa nơi thành thị cám dỗ, tha hóa bản thân. Thay vì yêu Jiho, nàng yêu một chàng thiếu gia nhà giàu đẹp trai, giỏi võ, chạy xe 67 màu đỏ nhưng lại thiếu đứng đắn tên là Dũng”… Không, tôi đùa đấy! Bạn đang đọc truyện manhwa 18+ của Hàn xẻng chứ không phải là Mắt Biếc của Nguyễn Nhật Ánh!

Chuyện là Hyemi có cô bạn thân ngon cơm, ngọt nước tên là Dahee và cô này thì thường xuyên qua chơi nhà hai chị em. Cuộc tình của họ sẽ mãi là chị em đồng chí tay ba trong sáng nếu như thanh niên Jiho không lỡ mồm chém gió với bạn “thân ai nấy lo” của mình rằng Dahee là “bạn tình” của cậu.

dahee truyện chị gái mưa

Dĩ nhiên là Dahee và Jiho có thích nhau, nhưng thay vì họ thẳng thắn thừa nhận 사랑해 hoặc I love you thì họ lại bị mắc kẹt trong chính ranh giới của mình.

Cái ranh giới đó chính là tình chị em. Cũng giống như bạn mắc kẹt trong friend zone vậy, tình bạn trở thành ranh giới. Hai người yêu nhau thì sẽ mất tình bạn, còn tiếp tục làm bạn thì lại bị giày vò trong cảm xúc của bản thân… kiểu gì cũng không được nhưng lại không đủ can đảm để phân định mọi thứ thật rạch ròi.

Có tình yêu trong truyện Chị Gái Mưa không? Hay tất cả chỉ là khát khao được nện?

Câu trả lời là có!

Dahee và Jiho có tình cảm với nhau. Minh chứng rõ ràng nhất là cảm giác của họ khi nhìn thấy đối phương thân mật (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) với một người khác giới.

Đọc truyện tranh Chị Gái Mưa, chúng ta có thể thấy rõ tình cảm mà cả hai dành cho nhau, thế nhưng thứ tình cảm đó lại khó có thể gọi là tình yêu.

Có tình yêu trong truyện Chị Gái Mưa không? Hay tất cả chỉ là khát khao được nện?

Chúng ta có thể sự khó chịu của Jiho khi Dahee cười nói với Changsik (bạn “thân” của Jiho), những câu hỏi tự vấn liệu Dahee và Changsik đã “á hự” với nhau chưa…

Và ngược lại với Dahee, cô nàng không thoải mái khi nhìn cảnh Jiho “lếu lều” JongJi (bạn tình của Changsik), thậm chí cô nàng còn liều tới nỗi vào phòng Jiho vào buổi tối để xem thử “cậu em” của Jiho có còn sung sức hay không…

Dĩ nhiên với những diễn biến nêu trên, chuyện Jiho và Dahee “á hự” nhau sẽ là chuyện sớm muộn. Nhưng điều đó bắt đầu hủy hoại mối quan hệ hiện tại của cả hai.

Phụ nữ luôn có khao khát được người đàn ông yêu thương, bất kể tính cách họ như thế nào đi chăng nữa. Dahee cũng không ngoại lệ, và tôi tin chắc rằng nếu Jiho cho cô nàng cảm giác được yêu một cách đúng nghĩa thì mọi thứ sẽ đẹp hơn rất nhiều…

truyện Chị Gái Mưa Jiho
Nhìn quả mặt Jiho là biết chỉ có được nện mới hết cái vẻ ngu…

Nhưng thay vào đó, tất cả những gì gã ngốc Jiho thể hiện chỉ là khao khát được nện, nện và nện. Tình cảm dành cho Dahee nhanh chóng bị che mời bởi những dục vọng. Và sau mỗi lần “á hự” xong, họ lại càng trở nên xa cách hơn. Đó chính là bi kịch của truyện Chị Gái Mưa!

Jiho chắc chắn không bao giờ có thể hiểu được điều đó! Bởi vì cậu chàng chỉ nghĩ đến cảm xúc của bản thân, chỉ chú tâm đến việc tận hưởng khoái cảm mỗi lần “giao thông”… điều đó khiến đối phương cảm thấy bản thân mình không khác gì một công cụ giải tỏa, mắc kẹt trong một mối quan hệ chỉ có chịch-chịch-và-chịch.

Truyện Chị Gái Mưa Jiho Dahee

Và minh chứng rõ ràng nhất là người bạn gái đầu tiên của Jiho – người đã rời bỏ cậu vì không tìm được cái cảm giác được yêu thương chân thành!

Thêm vào đó, sự sợ hãi trước việc phải vượt ra khỏi vùng an toàn đã hình thành một ranh giới vô hình giữa cả hai người. Đặc biệt là Dahee. Cô nàng biết rõ, rằng một khi họ ngủ với nhau, sẽ không bao giờ họ có thể bình thường như trước.

Đây là một nỗi lo rất chính đáng, rất thực tế và cũng là lý do tạo ra cái gọi là friend zone, sister zone, brother zone.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn cả thảy chính là việc họ không phân rõ được tình cảm của họ cho đối phương có phải là yêu hay không.

Họ không rõ mình có thực sự yêu người còn lại, hay đó chỉ là tình chị em, hay tệ hơn chỉ là ham muốn thuộc về thể xác. Và vì thế họ bị mắc kẹt trong cái vòng luẩn quẩn của chính mình tạo ra.

Review Truyện Chị Gái Mưa: Một bộ truyện Manhwa tình cảm đáng để đọc.

Truyện Chị Gái Mưa là một bộ truyện nên đọc và đáng bỏ thời gian để đọc. Vì sao ư?

Thuộc tuýp truyện Manhwa nhẹ nhàng tình cảm, là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tìm đến một trải nghiệm có phần êm đềm hơn những bộ truyện có chút NTR, những bộ truyện adult có lẫn hành động, drama, hãm hiếp…

Những diễn biến bên trong truyện Chị Gái Mưa là những điều rất đỗi gần gũi và đời thường. Tác giả đã rất khéo léo khi khai thác một chủ đề quen thuộc để làm xương sống cho một bộ truyện tranh 18+.

Review Truyện Chị Gái Mưa: Một bộ truyện Manhwa tình cảm đáng để đọc.
Đây cũng chỉ là một cảnh rất đời thường được Truyện Chị Gái Mưa khai thác.

Thêm vào đó, sự lồng ghép những màn độc thoại nội tâm của nhân vật, cách cài cắm một lối suy nghĩ và hành động vô cùng logic, tác giả càng khiến người đọc hiển hơn về nhân vật mà họ đang theo dõi, lý giải cho những hành động của nhân vật và rồi dễ đắm chìm hơn trong thế giới của Chị Gái Mưa.

Có thể nói những yếu tố như nội dung hay, nét vẽ đẹp và kết hợp với cách triển khai thường thấy của thể loại Webtoon, truyện Chị Gái Mưa đem tới cho người đọc cảm giác đang được xem một bộ anime tình cảm lãng mạn hơn là đang đọc một bộ truyện tranh 18+.

top 10 truyện manhwa đam mỹ hay nhất

Top 10 Truyện Tranh Manhwa Đam Mỹ Mà Các Hủ Phải Biết

Truyện tranh take a peek

Truyện Tranh Take A Peek Và Số Phận Của Những Con Người “Cá Chậu Chim Lồng”