in

Truyện Tây Du: Hành Trình Trả Kinh Của Bốn Thầy Trò Đường Tăng

Truyện Tây Du lấy bối cảnh từ việc sau khi bốn thầy trò Đương Tăng đi Tây Thiên lấy kinh trở về. Nhưng khi đi lấy kinh về thì bốn thầy trò Đường Tăng làm gì tiếp theo cũng khiến không ít người tò mò. Vậy hãy cùng Doctruyen365.com review qua về bộ truyện này nhé.

Bối cảnh

Bối cảnh bi tráng của truyện Tây Du

Đầu truyện là việc Tam nhãn thần tướng đem theo Thiên Quân xuống đánh Thiên Vũ Sơn Long Cung nhằm đoạt Kỳ Kinh mà Thiên Vũ Long Vương cùng Long tộc tại đây che dấu. Sau đó Long tộc đại bại, Thiên Vũ Long Vương bị giết còn Thiên Vũ Sơn bị phá hủy.

May mắn thay trong lúc đó con của Thiên Vũ Long Vương là Thiên Vũ Thú đem theo em gái là Thiên Vũ Chức cùng với lang yêu Bạch Lang trốn thoát được. Nhưng trên đường đi, anh bị truy đuổi và cuối cùng bị chết dọc đường.

Trước khi chết anh nói với Bạch Lang là Thiên Vũ Chức chính là Kỳ Kinh mà 16 năm trước thầy trò Đường Tăng đã đưa về từ Tây Thiên và nhờ Bạch Lang trả lại Kỳ Kinh cho Tây Thiên nhằm giữ hòa bình cho thế giới.

Không còn cách nào khác Bạch Lang tìm tới Đường Tam Tạng. Nếu như bạn nghĩ Đường Tam Tạng sẽ đồng ý ngay để phổ độ chúng sinh, ra tay nghĩa hiệp thì bạn đã nhầm rồi.

Phải mất một thời gian thuyết phục thì Đường Tăng mới chịu rời khỏi kỹ viện và khăn gói đến Tây Thiên. Trên đường đi, ông cũng từng bước thay đổi, vẫn cứu giúp và thức tỉnh các học trò cũ của mình là Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Xa Tăng và Ngạo Tuyết ( Bạch Mã) và cũng dần khám phá ra nhiều bí mật đen tối của Thiên Giới.

Nhân vật

Cũng như các bộ truyện về Tây Du Kí, thì Tây Du vẫn tập trung khai thác vào tuyến nhân vật sẵn có như Đường Tam Tạng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Xa Tăng, Bồ Tát,…..

Tuy nhiên tuyến nhân vật của Tây Du lại không theo lối truyện cũ mà nó tập trung xây dựng kĩ từng nhân vật với cá tính riêng, với vai trò quan trọng của họ.

Đường Tam Tạng

Đường Tam Tạng ngầu lòi trong truyện Tây Du

Sau khi đi lấy Kỳ kinh đưa về Thiên Giới thì cuộc sống của bốn thầy trò đường tăng hết sức phức tạp. Nhưng người dằn vặt nhất có lẽ là Đường Tam Tạng, bên ngoài ông sống một cuộc sống ăn chơi phù phiếm nhưng bên trong lại dằn vặt đau khổ.

Đường Tam Tạng trong Tây Du là nhân vật đi xuyên suốt bộ truyện. Đường Tam Tạng vốn trong các phiên bản trước là người không biết võ công, tính tình hiền lành, nghiêm minh, kiên định, thì trong Tây Du, lại trở thành một con người già dặn kinh nghiệm chinh chiến và có võ công thuộc hạng “máu mặt”. Có thể một mình đánh thắng cả long nhân lẫn những thần tướng “sừng sỏ” của Thiên Giới.

Đường Tăng trong phiên bản Tây Du có vẻ ngoài giống với một pháp sư trừ tà và thường được gọi bằng cái tên trìu mến là “Đường Tank” bởi sự hổ báo của mình.

Đầu truyện ông nổi tiếng với câu nói: “Đồ đệ tao chủ yếu để phục vụ tao, không phải để bảo vệ tao.” Cho thấy sức mạnh của ông đáng gớm như thế nào.

Tôn Ngộ Không

Hình tượng Tôn Ngộ Không trong Tây Du không mấy khác biệt so với bản gốc

Có lẽ đây là nhân vật duy nhất không bị thay đổi quá nhiều so với bản gốc, từ tính cách cho đến xuất thân hay sức mạnh của anh. Tuy nhiên ở Tây Du, sau khi đi lấy kinh về thì kết cục của anh cũng rất bi thảm. Anh bị giết tại Thiên Giới khi phát hiện ra bí mật đen tối của Đế Thích Thiên.

Truyện cũng khắc họa về mối tình của anh và công chúa của Đế Thích Thiên. Ngoài ra trên đường đi lấy kinh anh còn vô tình “lấy” đi trái tim của Ngưu Ma Vương.

Trư Bát Giới

Truyện vẫn giữ nguyên cho anh tính cách vẫn khá giống bản gốc: Tham ăn, hám gái, lười biếng, thủ đoạn… tuy nhiên xuất thân của Trư Bát Giới lại bị thay đổi, không còn là Thiên Bồng Nguyên Soái mà thay vào đó là một con Trư Yêu. Trấn giữ một vùng với sức mạnh rất đáng gờm.

Tạo hình của Trư Bát Giới trong Tây Du có nét bặm trợn và hoang dã khác xa

Tạo hình của Trư Bát Giới trong Tây Du có nét bặm trợn và hoang dã khác xa so với những phiên bản trước đây, đem tới sự thích thú cho độc giả.

Sa Tăng

Sa Tăng trong truyện Tây Du bị thay đổi hoàn toàn so với bản gốcSa Tăng trong truyện Tây Du bị thay đổi hoàn toàn so với bản gốc, Sa Tăng thì thay vì biết bơi ở Lưu Sa Hà như bản phim 1986, thì lại không biết bơi và chỉ có hình thể là chiếc mặt nạ với ma thuật ảo giác, và có xuất thân từng là tay sai cho Âm Giới Vương.

Có thể nói, với tạo hình này, Sa Tăng mang dáng vẻ của nhân vật trong những bộ truyện manga nhiều hơn. Lạnh lùng, không rõ cảm xúc chính là những từ dùng để miêu tả nhân vật này trong Tây Du.

Ngạo Tuyết (Bạch Mã)

Ngạo Tuyết (Bạch Mã) trong Tây Du vẫn còn là một ẩn số

Vốn chỉ là một con ngựa trong bản gốc, nhưng khi qua Tây Du tác giả cũng rất chú trọng xây dựng nhân vật Ngạo Tuyết.

Ngoài tạo hình chuẩn “bạch mã” ra thì tác giả cũng khắc họa rõ nét việc Ngạo Tuyết là một kẻ bị cả Long tộc khinh thường, sức mạnh thì kém, nhưng cũng dần dần anh khẳng định vai trò của bản thân.

Bạch Lang

Bạch Lang là nhân vật mới được sáng tạo trong truyện Tây Du

Đây là nhân vật mới được sáng tạo nên trong truyện Tây Du, với tính cách ngoan cường nhưng cũng có phần chân chất. Bản chất của anh là một con Lang Yêu, sau đó hấp thụ tinh hoa của trời đất trở thành người và được Thiên Vũ Long Vương nuôi nấng từ nhỏ.

Cùng chính vì bảo vệ cho Bạch Lang mà toàn bộ Thiên Vũ Sơn bị phá hủy. Khung cảnh tan thương đầu truyện chính là cách vào đề khá thú vị, vừa khắc họa tình cảm sâu đậm giữa Thiên Vũ Long Vương và Bạch Lang, đồng thời cũng thể hiện sự chuyển mình của nhân vật này, hứa hẹn sẽ có sự bùng nổ về sức mạnh để Bạch Lang có thể trả thù cho cả gia tộc Thiên Vũ.

Các nhân vật phụ

Dàn nhân vật phụ với tạo hình chất lừ

Các nhân vật như: Sát Tâm Quán Âm (Bồ Tát), Như Lai, Đế Thích Thiên và cả tuyến nhân vật cũng được khắc họa rõ về cả tính cách sức mạnh. Không quá thần thánh hóa với sức mạnh dạng hủy thiên diệt địa như bản gốc. Và cũng có những nhân vật đối nghịch với Thiên Giới là Atula.

Ba lí do nên đọc Tây Du

Sự độc đáo mới lạ trong lối xây dựng nhân vật

Sự độc đáo mới lạ trong lối xây dựng nhân vật

Là một bộ truyện dựa trên truyện Tây Du Kí của Ngô Thừa Ân. Nhưng truyện không theo bất kì lối mòn nào trước đây.

Trong truyện Tây Du mỗi nhân vật đều có cá tính, tâm tư khó đoán, đều có điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình và họ đều có một vai trò nhất định trong bộ truyện.

Không ai phụ thuộc vào ai, không còn một Đường Tăng yếu ớt hay một Tôn Ngộ Không kiêu ngạo không biết trước sau. Và mỗi nhân vật chính đều có một quá khứ đau thương nhưng đầy oai hùng.

Ngoài ra thì có nhiều vật rất hiếm khi xuất hiện trong các bộ truyện khác cũng được tác giả xây dựng với tính cách và hành động khó đoán như Tam Đại Thiên Tôn hay Tứ Đại Hung Thú…

Cốt truyện mạch lạc rõ ràng với hình ảnh đẹp

Cốt truyện mạch lạc rõ ràng với hình ảnh đẹp

Mỗi câu nói của các nhân vật trong Tây Du đều được đầu tư rất kĩ lưỡng về mặt nội dung, từ tuyến nhân vật phụ cho đến nhân vật chính. Từ đó mạch truyện dễ hiểu và thu hút người đọc.

Còn về phần hình ảnh thì truyện Tây Du là một bộ truyện thể loại màu. Nên mỗi khung hình là những trang màu với những nét vẽ tinh tế. Khắc họa được lên thần thái của từng nhân vật từ những câu đối thoại thông thường cho đến các tình huống đánh nhau. Đặc biệt đây là bộ truyện được vẽ bằng tay hết sức công phu.

Nội dung mang nhiều ý nghĩa

Nội dung truyện Tây Du mang nhiều ý nghĩa hơn là chỉ có những màn đánh đấm

Khi đọc Tây Du người đọc sẽ thấy được một thần tăng luôn dằn vặt vì những sai lầm trong quá khứ, nhưng cũng chính ông giúp cho người đọc thấy được sự kiên cường bất khuất đầy mạnh mẽ của một con người.

Truyện là lời khuyên cho tất cả chúng ta nên nhìn nhận vấn đề một cách hai mặt, tránh xảy ra những sai lầm không đáng tiếc để từ đó tiếc nuối.

Vì là một bộ truyện Action nên truyện có nhiều điểm mới và hài hước với những màn đấu trí cực kì căng thẳng giữa hai phe thiện và ác giúp độc giả không bị nhàm chán và có nhiều bất ngờ mới.

Chung quy lại, truyện Tây Du là một bộ hậu truyện cải biên của Tây Du Kí nên nó vẫn giữ được cái chất hay của truyện Adventure đồng thời giúp ta hiểu thêm về đạo lý làm người và cách hoàn thiện bản thân mình trong cuộc sống hiện đại.

Truyện Kênh Của Solmi

Đọc Truyện Kênh Của Solmi Để Được Mãn Nhãn Với Xôi Thịt Cuồng Nhiệt

Truyện A Killer Woman

Mấy Ai Dám Hưởng Nữ Thần Choyeon Trong Truyện A Killer Woman Sau Khi Nghe Bí Mật Này?