in

Sweet Home – Truyện Tranh Webtoon Thể Loại Kinh Dị Nhưng Vô Cùng Nhân Văn

Sweet Home chính là bộ truyện tranh manhwa với nhiều tình huống hồi hộp, gây cấn khi một cậu bé phải cố thủ trong chung cư nhỏ để chiến đấu lại những con quái vật với những cảnh tượng vô cùng rùng rợn.

Sơ lược về nhân vật chính trong Sweet Home

sơ lược nhân vật chính trong Sweet Home

Mở đầu bộ truyện Sweet Home, nhân vật chính Cha Hyun Soo là một người nghiện mạng xã hội, sống khép kín và ích kỷ, luôn đối xử tệ với những người trong gia đình, cậu chỉ là một anh hùng bàn phím không hơn không kém.

Một người có tiền sử từng tự tử, bỏ học, không quan tâm đến những gì xảy ra chung quanh mình. Cuộc sống của cậu tưởng chừng như đã định rõ kết cục, một kết thúc của những con nghiện chỉ đọng lại một chút gì đó nuối tiếc cho những người thân rồi lại đi vào quên lãng.

Nhưng cuộc sống đâu dễ dàng đoán biết được, trong một chuyến du lịch mà Hyun Soo không mảy may quan tâm tham gia thì mọi người trong gia đình cậu đều đột nhiên qua đời vì tai nạn giao thông.

Nỗi đau của cậu không phải là đau buồn vì bị mất người thân, mà nỗi đau đó chỉ là bị bỏ lại phía sau, vì bản thân cậu đã định rõ cho mình một kế hoạch, cậu đã lên lịch cho cái ngày mà cậu sẽ ra đi vĩnh viễn.

Những ngày còn lại của cậu chỉ là lây lắt để được tiếp tục sống, hoặc chỉ là tồn tại tới ngày mà cậu có thể xem được đoạn kết của vở kịch Maria, và đó cũng là mục đích sống duy nhất và sau khi hoàn thành cậu sẽ tự kết liễu đời mình.

Sự xuất hiện của những sinh vật lạ trong Sweet Home

Sự xuất hiện của những sinh vật lạ trong Sweet Home

Cuộc đời ngắn ngủi đó có lẽ sẽ không có gì đáng chú ý nếu như không có sự xuất hiện của các sinh vật lạ, chúng phát triển từ trong tâm trí, cơ thể của mỗi người và biến đổi con người thành những con quái vật.

Lúc sinh thời nếu con người có những khát khao, mong ước, những mục đích sống thì những ký sinh ấy sẽ len lỏi và đưa mong ước đó lớn dần thành những con quái vật tương tự. Nó giống như một điều ẩn dụ cho sự khát khao đến mức phải đạt được mục tiêu bất chấp mọi thứ của con người.

Hyun Soo cùng một nhóm người chống lại các sinh vật lạ – những con người đã bị biến đổi, họ chiến đấu để bảo vệ nhau và bảo vệ sự sống nhỏ nhoi còn lại, cuộc chiến không cân sức ngày một gay gắt cho con người ngày một ít dần mà quái vật thì lại tăng lên.

Đối với Hyun Soo, cậu đã bị nhiễm bệnh và con quái vật bên trong cậu vẫn luôn chờ đợi cơ hội để được thoát ra ngoài, được chiếm hữu cơ thể cậu một cách hoàn toàn.

Cuộc chiến của riêng Hyun Soo không chỉ là cuộc chiến tranh sinh tồn, bảo vệ sự sống mà cậu còn một cuộc chiến của riêng mình – một cuộc chiến với con quái vật bên trong cậu.

Bộ truyện Sweet Home mang tính kinh dị nhưng lại vô cùng ấm áp

Bộ truyện mang tính kinh dị nhưng lại vô cùng ấm áp

Bộ truyện tranh 16+ với những cảnh rùng rợn, những pha chiến đấu có phần bạo lực nhưng tất cả lại rất vừa đủ khiến cho người xem vừa thỏa mãn về nội dung cốt truyện, vừa không cảm thấy quá nặng nề với một câu chuyện mang tính chất kinh dị.

Bộ truyện có nét vẽ sáng tạo tuy không quá đặc sắc, hình ảnh không sặc sỡ nhưng bên cạnh sự mộc mạc, giản dị đó là cả sự nồng nàn, chân thật như tình cảm của những con người mà ranh giới giữa sống và chết đối với họ không còn là quan trọng nữa.

Mái ấm ngọt ngào giữa những người xa lạ trong Sweet Home

Mái ấm ngọt ngào giữa những người xa lạ trong Sweet Home

Sweet Home – từ khu chung cư mà mỗi người một cuộc sống và sinh hoạt riêng, không ai quan tâm đến ai dù là người ở ngay cạnh phòng, từ một lối sống vô cảm với cả những người xung quanh, mà khu nhà đã trở nên ấm áp tình người, biết quan tâm, bảo bọc cho nhau lúc khó khăn.

Mọi người đã tụ họp lại với nhau thành một lực lượng, mà ở đó người mạnh che chở cho người yếu, người lớn bảo bọc trẻ nhỏ, sẵn sàng hy sinh thân mình vì những người bên cạnh, dù chỉ là những người mới quen biết.

Tất cả mọi người đều đồng lòng, chung sức vì một mục đích chung, duy trì sự an toàn cho chung cư, cho cộng đồng thu nhỏ những người còn tồn tại, với tình yêu thương, luôn bên nhau và chăm sóc lẫn nhau.

Bộ truyện Sweet home là một bộ truyện horror đầy tính nhân văn trong cuộc sống mà sự vô cảm vẫn còn tồn tại ngay chính trong những người thân của gia đình, để rồi dẫn đến bi kịch. Tác giả đã lồng ghép cuộc chiến tranh chống lại quái vật để thấy rằng đâu đó vẫn còn có tình cảm, sự yêu thương bên trong mỗi người.

truyện đứa bé là của ai

Truyện Đứa Bé Là Của Ai Sẽ Khiến Bạn “Xỉu Ngang, Xỉu Dọc” Vì Độ Dễ Thương Đến Bất Ngờ

Đưa Mami Về Nhà Tiểu Thuyết Ngôn Tình Hấp Dẫn Người Xem Đến Tận Chương Cuối Cùng 4

Đưa Mami Về Nhà Tiểu Thuyết Ngôn Tình Hấp Dẫn Người Xem Đến Tận Chương Cuối Cùng