in

Truyện Berserk – Kiếm Sĩ Đen: Siêu Phẩm Manga Mang Tầm Vóc Thời Đại

Nhắc tới những siêu phẩm truyện tranh Manga thuộc thể loại hành động hay nhất mọi thời đại, thiếu sót truyện Berserk trong danh sách này là điều khó có thể chấp nhận được.

Cốt truyện Berserk – Không đặc sắc chắc chắn không ăn tiền

Đối với những bộ truyện manga dành riêng cho nam giới, thường là những bộ truyện hành động, phiêu lưu thì cốt truyện đặc sắc chính là một yếu tố quan trọng để giữ chân độc giả.

Cốt truyện Berserk - Không đặc sắc chắc chắn không ăn tiền

Và phải nói có rất ít những tác phẩm làm được như truyện Berserk (Kiếm Sĩ Đen). Đó là cách bộc lộ tất cả những yếu tố hấp dẫn ngay từ chương đầu tiên.

Phân cảnh 18+ nóng bỏng đi kèm nhân vật chính đã mạnh lại còn ngầu lòi với lời thoại chất như nước cất, cộng thêm plot twist bất ngờ cùng diễn biến cực gay cấn và khó đoán, đó chính là những gì có thể đúc kết được chỉ sau một chương đầu của truyện.

Cốt truyện Berserk kể về cuộc đời của Gatts. Được sinh ra từ một xác chết, Gatts đã luôn bị xem như một đứa trẻ đem lại xui xẻo.

Đứa trẻ xui xẻo năm nào rồi cũng dậy thì thành công. Cũng là Gatts nhưng khi lớn, Gatts trở thành một kiếm sĩ tài giỏi với thanh cự kiếm đeo trên lưng, và chỉ với một nhát chém anh có thể xẻ nát đối thủ.

 Kiếm Sĩ Đen Gatts Truyện Berserk

Người ta xem Gatts là một Berserker, cái tên dành cho những chiến binh đem tới sự kinh hoàng trong trận chiến. Với đúng chất của một Berserker, Gatts cũng chiến đấu với một phong cách vô cùng man rợ, anh không sợ đau đớn hay thậm chí là cái chết, anh lao thẳng vào kẻ địch như một con mãnh thú trong cơn cuồng nộ khủng khiếp.

Hành trình của Gatts là hành trình tìm kiếm, trả thù Griffith – người bạn thân nhất, thủ lĩnh của quân đoàn The Hawk và cũng là kẻ đã hiến tế Gatts cũng như toàn bộ đồng đội của mình cho quỷ dữ để theo đuổi ước mơ của mình.

Gatts và người anh yêu Caska may mắn sống sót nhưng cả hai phải chịu một lời nguyền và trở thành mục tiêu săn đuổi của vô số ác quỷ.

Kiếm sĩ Đen Gatts Berserker

Căm thù, phẫn nỗ, Gatts vùng dậy từ tấn bi kịch, điên cuồng chém giết quỹ dữ để tìm ra manh mối của Griffith. Nhưng một người trần mắt thịt làm sao có thể chiến thắng một kẻ nay đã trở thành chúa quỷ?

Tấn bi kịch không hồi kết của Kiếm Sĩ Đen Gatts

Bi kịch là một trong những yếu tố hàng đầu để tạo nên cao trào cảm xúc cũng như thu hút sự chú ý của độc giả.

Theo những mô típ thông thường của các bộ truyện tranh thuộc thể loại action, tùy theo tựa đề mà tác giả sẽ vận dụng yếu tố bi kịch và sắp đặt chúng vào trong cốt truyện để tăng sự hấp dẫn. Cộng thêm vào đó là hiệu ứng “vì anh là main”, tác giả sẽ buff sức mạnh liên tục cho tới khi nhân vật chính trở nên bá đạo và giải quyết vấn đề dễ như một cái búng tay.

Nhưng trong truyện Berserk – Kiếm Sĩ Đen, mọi chuyện lại không hề dễ dàng như thế với nhân vật chính: bị phản bội, bị đem làm vật tế, chứng kiến cảnh người mình yêu bị làm nhục và mang theo một lời nguyền vĩnh viễn.

Tấn bi kịch không hồi kết của Kiếm Sĩ Đen Gatts

Thêm vào đó ngay từ đầu, tác giả Miura Kentaro đã ấn định cho Gatts một đối thủ quá khó nhằn, một đối thủ vượt xa sức mạnh của loài người.

Ừ thì đồng ý rằng Gatts rất giỏi trong chuyện giết quỷ, nhưng trước một chúa quỷ có khả năng thay đổi cả thế giới như Griffith thì dù là một Kiếm Sĩ Đen với sức mạnh vô địch, ý chí kiên cường thì khả năng thắng vẫn chỉ là con số 0.

Và tác giả gọi sự sắp đặt đó là số phận, là định mệnh, là thứ tất yếu sẽ diễn ra. Tác giả đã đẩy Gatts tới giới hạn cuối cùng của bản thân, đẩy con thú hoang tới đường cùng, để người đọc cùng xem và dự đoán coi con mãnh thú đó sẽ tiếp tục làm gì.

Rõ ràng Gatts sẽ không dừng lại, vì một berserker sẽ chiến đấu cho đến chết để đạt được mục tiêu của mình và cũng chính vì Griffith là nguyên nhân gây ra tấn bi kịch cho cuộc đời của Gatts.

Nhưng làm sao một con người có thể thay đổi được định mệnh? Đó gần như là điều không thể.

Ở một mặt khác, tác giả sẽ tìm cách buff cho Gatts liên tục không phải cho anh mạnh hơn mà để độc giả cảm thấy nhân vật chính có tí hy vọng và tiếp tục theo dõi bộ truyện.

Và hai ý trên đã giải thích lý do bi kịch của Gatts sẽ cứ kéo dài mãi mãi, không có hồi kết…

Tác giả sẽ buff cho Gatts để anh có hy vọng đối đầu với kẻ địch
Một pha buff trang bị cho Gatts đến từ tác giả

Tuy nhiên chúng ta phải thành thực một điều rõ ràng bộ truyện Berserk này sẽ kém hấp dẫn nếu như cuộc đời của Gatts không éo le cây me đến vậy.

Hơn nữa, chính sự tò mò làm sao Gatts có thể giành chiến thắng sau cùng càng khiến siêu phẩm Kiếm Sĩ Đen trở nên hấp dẫn hơn.

Vì đâu mà truyện Berserk – Kiếm Sĩ Đen lại thành công?

Để mà đánh giá về truyện Berserk hay Kiếm Sĩ Đen, phải nói đây là một truyện tranh siêu phẩm trong các siêu phẩm.

Một bộ truyện tranh hội đủ các yếu tố của các bộ truyện người lớn, đánh đấm mãn nhãn, có drama, có bi kịch các kiểu, có đấu tranh tâm lý, có tình yêu và nhiều thứ râu ria khác… vân vân và mây mây…

Berserk giống như một bữa đại tiệc món Âu hoành tráng, tất cả mọi hương vị đều hội tụ đầy đủ, tất cả đều thơm ngon và đặc sắc.

Review Truyện Berserk - Kiếm Sĩ Đen: Một siêu phẩm mang tầm vóc thời đại

Cũng chẳng sai nếu như nói rằng truyện Berserk là một sản phẩm được đầu tư một cách bài bản về cả nội dung lẫn hình vẽ.

Bên cạnh đó, bối cảnh của truyện cũng được lựa chọn rất thông minh. Chủ đề Châu Âu thời Trung Cổ là một chủ đề rất quen thuộc và thú vị. Những trận chiến cực kỳ hùng tráng, nhà thờ và những kẻ dị giáo, chúa trời và quỹ dữ, sinh mạng con người trở nên rẻ mạt trong thời đại hỗn mang.

Tất cả điều đó tạo nên một bức tranh toàn cảnh về thế giới bên trong Berserk tráng lệ, chân thực và rộng lớn.

Đọc Truyện Berserk – Kiếm Sĩ Đen sẽ khiến bạn choáng ngợp trước sự hoành tráng của siêu phẩm truyện tranh manga này. Nơi bạn không chỉ trải nghiêm góc nhìn cuộc đời của Kiếm Sĩ Đen, mà còn thấy một thế giới tuyệt vọng, nơi con người phô bày sự bệnh hoạn cùng những điều tối tăm bên trong.

 

Truyện Tiền Bạc Và Quyền Lực - Liệu Đâu Là Điều Quan Trọng Nhất Của Cuộc Sống? 5

Truyện Tiền Bạc Và Quyền Lực – Liệu Đâu Là Điều Quan Trọng Nhất Của Cuộc Sống?

truyện tranh đam mỹ cổ trang

Top 5 Bộ Truyện Tranh Đam Mỹ Cổ Trang Vạn Người Mê