in

Truyện Chàng Thám Tử Đào Hoa – Bộ Manhwa 18+ Cho Ai Thích Thể Loại Trinh Thám

Truyện Chàng Thám Tử Đào Hoa (Mind Reader) là một cái tên mới trong danh sách các bộ truyện manhwa 18+ thể loại trinh thám. Hãy cùng doctruyen365 khám phá điểm mới lạ thu hút ở bộ truyện mới này là gì nhé. 

Truyện Chàng Thám Tử Đào Hoa với mô típ tuy cũ nhưng không nhàm chán

Bộ truyện Chàng Thám Tử Đào Hoa hay còn được biết đến với tên khác là Mind Reader là một trong những tác phẩm manhwa 18+ khá đáng xem.

Nhân vật chính của truyện là Dae Ryong (hay thường gọi là Kang Shik), một nam thanh niên cao-to-trắng-thơm, đẹp trai, thông minh, giỏi võ, sát gái và phịch dai. Anh chàng này sở hữu một quá khứ làm điệp viên, đặc vụ các thể loại nên được nhận định là nhân vật chính tương đối bí ẩn so với các bộ truyện khác.

Truyện Chàng Thám Tử Đào Hoa với mô típ tuy cũ nhưng không nhàm chán

Hiện tại sau khi giải nghệ, Kang Shik mở văn phòng thám tử tư chủ yếu là điều tra ngoại tình và có thêm dịch vụ “chăm sóc đặc biệt” cho khách hàng nữ để cải thiện thu nhập.

Đặc biệt với năng lực đặc biệt khi có thể “đọc vị” được người khác, nam chính của chúng ta khá là ăn nên làm ra. Có thể nói đây là một mô típ tương đối quen thuộc với những bộ truyện manhwa thuộc thể loại action. Tác giả chọn nước đi khá an toàn khi xây dựng hình tượng nhân vật chính Kang Shik cực kỳ hoàn hảo.

Cách chia mạch truyện của tác giả cũng khá ổn. Mỗi vụ án sẽ là một mạch truyện ngắn riêng biệt tạo sự mới mẻ. Thông qua mỗi câu chuyện ngắn tác giả sẽ dần hé lộ những bí ẩn về cuộc đời Kang Shik để tạo nên một mạch truyện dài tổng thể.

Đây cũng là cách kể chuyện mà chúng ta thường thấy ở các bộ truyện trinh thám nổi tiếng như Thám tử lừng danh Conan hay Thám tử Kindaichi.

Chàng thám tử đào hoa Dae Ryong

Dĩ nhiên tôi biết thừa các bạn đọc truyện Chàng Thám Tử Đào Hoa này chỉ để xem mấy cảnh 18+ xả stress là chính chứ ai thèm xem phá án các thứ… Vậy nên là thành thật đi cho nó mau tiến bộ nào!

Bất chấp việc khai thác những mô típ quen thuộc và không có quá nhiều sự mới mẻ, bộ truyện manhwa Mind Reader vẫn là một tác phẩm nên đọc cho những fan 18+. Vì sao? Vì hình ảnh nó rửa mắt rất là tốt!

Bộ truyện Mind Reader với hình ảnh đẹp chính là điểm nhấn đắt giá nhất

Chưa cần biết nội dung được mấy điểm, nhưng đã đọc truyện tranh 18+ thì về phần nhìn, hình vẽ phải đẹp cái đã.

Hình ảnh đẹp chính là yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ ai đang có nhu cầu kiếm một bộ truyện Hàn chịch giải tỏa những cảm giác căng thẳng mà cuộc đời đem tới.

Đọc truyện tranh manhwa 18+ cũng giống như đánh giá quyển sách qua trang bìa. Thật luôn! Hình ảnh không đẹp thà tôi xem Cô Giáo Thảo còn tưởng tượng được nhiều thứ hay ho hơn. Vậy nên chốt hạ là nét vẽ của bộ truyện Chàng Thám Tử Hào Hoa khó có thể mà chê được.

Bộ truyện Mind Reader với hình ảnh đẹp chính là điểm nhấn đắt giá nhất

Không bàn đến tạo hình nhân vật nam chính vì chúng ta đã đề cập qua ở trên rồi. Ở đây chính ta sẽ phân tích nhiều hơn về tạo hình các nhân vật nữ.

Tác giả của bộ truyện Mind Reader đã cực kỳ tuân thủ ba tiêu chí sau:

  • Xây dựng hình thể chuẩn cho các nhân vật nữ, không phóng đại tỉ lệ hình thể.
  • Tạo nét khác biệt trên gương mặt cho mỗi nhân vật nữ
  •  Chú trọng vào biểu cảm của nhân vật nữ trong các cảnh “lếu lều”, “á hự”…

Với việc chú trọng vào các tiêu chí đó, các nhân vật nữ trong truyện trở nên gần gũi và thực tế hơn rất nhiều. Nếu bạn theo dõi những cuộc tình của thám tử Dae Ryong, bạn có thể cảm nhận được những nét khác biệt giữa các nhân vật nữ xuất hiện trong từng mạch truyện ngắn.

Truyện Chàng Thám Tử Đào Hoa và những yếu điểm còn tồn đọng

Bộ truyện nào cũng sẽ có đôi chút vết sạn và truyện Chàng Thám Tử Đào Hoa cũng thế.

Cho đến hiện tại, dù đã ra mắt hơn 30 chương nhưng có thể nói nội dung của truyện vẫn trả lời được nút thắt cài cắm ở đầu truyện.

Và mặc dù mang tiếng là một bộ truyện thể loại action với nhân vật được giới thiệu là một siêu điệp viên, nhưng các cảnh đấm nhau của Mind Reader chưa thực sự đã mắt.

Những pha plot twist chưa đủ đặc sắc và đẩy cảm xúc người đọc lên tới cao trào. Cách sắp đặt tình tiết để đưa các nhân vật đến màn “á hự” nhau vẫn có gì đó đơn giản và dễ dãi.

Review về những yếu điểm còn tồn đọng truyện Chàng Thám Tử Đào Hoa.

Rất may, nhờ nét vẽ đẹp và những màn “giao thông cực mạnh” đã cứu bộ truyện thoát khỏi thất bại thảm hại.

Nhận xét một cách nghiêm túc, thì bộ truyện Chàng Thám Tử Đào Hoa giống như một đĩa cơm chiên thập cẩm, nhiều cơm mà ít rau củ đi kèm.

Nếu bạn trông đợi sự kịch tính, gay cấn thì tôi e là bạn sẽ cực kỳ thất vọng khi đọc bộ truyện này. Nhưng nếu bạn chỉ đơn thuần tìm kiếm một bộ truyện 18+ có nhiều tình tiết thú vị để “đổi gió” hay chỉ xem tính trinh thám, tính hành động có trong truyện là những thứ gia vị xúc tác thì bạn sẽ thấy bộ truyện Chàng Thám Tử Đào Hoa này rất đáng dùng để đọc và phê pha.

Mặc dù ở phút cuối, người viết có chê tơi tả về mặt nội dung của bộ truyện Chàng Thám Tử Đào Hoa. Nhưng chúng ta cũng cần hiểu rằng không thể đòi hỏi gì hơn ở một bộ truyện 18+ nhất là khi bộ truyện đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, đó là khiến chúng ta mãn nhãn bằng những hình ảnh cực đẹp, cực nóng bỏng.

Cho nên nếu xét về phương diện giải trí (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng), truyện Chàng Thám Tử Đào Hoa hay Mind Reader vẫn là một bộ truyện manhwa trinh thám, hành động, 18+ đáng xem.

Truyện tranh take a peek

Truyện Tranh Take A Peek Và Số Phận Của Những Con Người “Cá Chậu Chim Lồng”

Review Truyện Phòng Tập Gym Bí Mật: Manhwa 18+ Nhẹ Nhàng Cho Những Tâm Hồn Lãng Mạn.

Truyện Phòng Tập Gym Bí Mật Và Cách Giảm Cân Thần Kỳ Có 1-0-2